การแข่งขัน League of Legends World championship 2020 สายล่าง

จากการจับฉลากหลังจากจบการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มก็มีทั้งทีมจีนเจอกันเองและทีมเกาหลีเจอกันเองเช่นเดียวกัน ซึ่งทีมจากทั้งสองลีกนี้ถือได้ว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากและเป็นทีมที่มีโอกาสที่จะเข้าสู่รอบชิงสูงที่สุด หลายๆคนคงคิดฝันว่าจะให้ทีมจีนเจอกับทีมจีน เนื้อครีมเกาหลีเจอกับทีมเกาหลี ในรอบชิงของการแข่งขัน League of Legends World Championship 2020 แต่หลังจากผลการจับฉลากสิ้นสุดลงก็มีแนวโน้มว่าสิ่งที่หลายคนฝันไว้จะไม่เป็นจริง

เกมการแข่งขันคู่เปิดสนามของในรอบตัดเชือกคู่แรกจะเป็นการแข่งขันระหว่างทีมเกาหลีด้วยกันเองนั่นก็คือ Damwon vs DRX ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาก่อนในการแข่งขันรอบชิงของลีกเกาหลีและก็เป็นทางทีม Damwon ที่สามารถเอาชนะ DRX ไปได้อย่างขาดลอย 3 ต่อ 0 เกม และได้แชมป์ของทางลีกเกาหลีในซีซั่นที่ผ่านมา 

การมาเจอกันของทั้งสองทีมในการแข่งขัน League of LegendsWorld Championship 2020  ถือเป็นการเจอกันที่เร็วมาก เป็นการรีแมทช์เพื่อให้รู้ว่าทีม Damwon จะสามารถย้ำแค้น หรือ DRX  จะสามารถแก้แค้นจากการพ่ายแพ้มาในการแข่งขันในลีกของตัวเอง

เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีแฟน ๆ ติดตามกันเป็นจำนวนมาก หลายคนคาดหวังว่าการแข่งขันของคู่นี้จะสูสีและน่าจะมีถึง 5 เกม ซึ่งผลการแข่งขันก็ออกมาไม่ได้เป็นเช่นนั้นเพราะว่า Damwon ที่ 1 ของเกาหลีก็ยังโชว์ความสามารถได้อย่างดีเยี่ยมเล่นอย่างไม่มีข้อผิดพลาดหรือมีข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ทำให้สามารถย้ำแค้นทีม DRX ไปได้ด้วยสกอร์เดิม  3 ต่อ 0 เกม ทำให้ทีมเกาหลีที่ตกรอบเป็นทีมแรกนั้นก็คือ DRX 

ส่วน Damwon จะเข้าไปเจอกับทีมไหนในรอบ 4 ทีมนั้นก็ต้องมาติดตามกันในวันที่ 18 ตุลาคม 2020 ซึ่งเกมการแข่งขันจะเป็นการแข่งขันระหว่างทีมอันดับที่ 3 ของเกาหลี GenG ต้องมาเจอกับทีมอันดับที่ 1 ของยุโรป G2  ในการแข่งขัน League of Legends World Championship 2020 ทีมที่เป็นเต็ง 3 ของการแข่งขันที่จะมีโอกาสคว้าแชมป์นั่นก็คือ G2 นี่คงจะเป็นงานหนักของทีมอันดับที่ 3 ของเกาหลีอย่าง GenG แน่นอน

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตามแชมป์ RoV : Arena of Valor ของ Pro League Winter ก็คือ Talon Esport

About the author