UI ใหม่ของ PS5 ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงส่วนต่างๆของเกมได้

โซนี่เผย UI ใหม่ของ PS5 พร้อมคุณสมบัติที่สามารถเปลี่ยนเกมได้ตลอดไป รวมถึงเมนูหน้าจอหลัก PlayStation Store ที่ได้รับการปรับปรุงคุณลักษณะใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในเกมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

เครื่องเล่น PS5 มาพร้อมกับประสบการณ์ผู้ใช้ใหม่ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับทีวี 4K ซึ่งยืนยันโดย Hideaki Nishino หัวหน้าฝ่ายวางแผนแพลตฟอร์มและทีมผู้บริหารของ PlayStation

เมื่อผู้ใช้เปิดคอนโซลจากโหมดพัก ใน UI ใหม่ของ PS5 นี้สามารถเล่นเกมสุดท้ายต่อได้ทันทีจากหน้าจอแรกนี้และทุกครั้งที่คุณกดปุ่ม PlayStation คุณสามารถเข้าถึงศูนย์ควบคุมของ PS5 ซึ่งเป็นเมนูย่อยของไอคอนที่แสดงที่ด้านล่างของหน้าจอ

คุณสมบัติใหม่อีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า Cards ซึ่งเป็นไทล์ขนาดใหญ่ที่วิ่งผ่านหน้าจอที่ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับแต่ละเกมรวมถึง PS5 ได้หลายวิธี ผู้ใช้สามารถเข้าถึงทุกอย่างตั้งแต่ข่าวเกมไปจนถึงภาพหน้าจอที่ถ่ายเอาไว้

ผู้เล่นสามารถเข้าถึงกิจกรรมต่างๆจากการ์ดเหล่านี้ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ข้ามไปยังระดับต่างๆในเกมได้ทันที รวมถึงการเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนที่เป็นปัญหาอีกด้วยซึ่งทาง Sony คาดว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานขึ้นได้อย่างมาก

ตัวอย่างของการใช้งานในระหว่างเล่นเกม Sackboy ผู้เล่นสามารถวางเมาส์เหนือระดับที่ยังค้างไว้อยู่และดูความคืบหน้าเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ การคลิกที่ไทล์จะแสดงให้เห็นเวลาเล่นแบบประมาณในแบบของคุณว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนในการจบระดับนั้น จากนั้นจะมีตัวเลือก Resume เพื่อเล่นต่อได้ ซึ่งคุณสมบัตินี้ต้องขอบคุณ SSD ของ PS5 ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ใน PS5 ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Game Help ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่เฉพาะสำหรับสมาชิก PS Plus ในกรณีของ Sackboy ผู้เล่นสามารถเลือกเป้าหมายที่คุณทำไม่เสร็จจากนั้นเปิดใช้งาน hintsเพื่อช่วยให้ทำภารกิจในเกมต่อจนสำเร็จ วิดีโอจะเปิดขึ้นในเกมเพื่อแสดงให้ผู้เล่นทราบถึงตำแหน่งของรายการที่ซ่อนอยู่เช่นโดยไม่ต้องออกจากเกม และผู้เล่นยังสามารถดูวิดีโอแบบไปในหน้าจอข้างๆได้ในขณะที่กำลังเล่นเกม

หน้าจอหลักของ PS5 อาจจะดูมีความแตกต่างจาก PS4 ไม่มากนัก และ tile อาจทำให้พื้นที่การแสดงหน้าจอเกมลดลงไปเล็กน้อยแต่ก็ทำให้หน้าจอดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นและยังช่วยให้การเข้าถึงเกมเป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็วกว่าเดิม

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตามเราได้ไปหาเกมส์ดีๆโดนใจทั้งคนเล่น 5 อันดับเกมส์เล่นง่าย สบายๆ

About the author