เกมbattlefield 2042 เกมยุคสงครามมีคาดหวังก็ต้องมีผิดหวัง

เกม battlefield 2042 เกมยุคสงครามมีคาดหวังก็ต้องมีผิดหวัง

อีกหนึ่งเกมที่มาแรงในปี 2021 ไม่พูดถึง เกม battlefield 2042 ไม่ได้จริง ๆ แต่หลังจากปล่อยตัวเกมได้ไม่นานก็ได้คะแนนวิจารณ์จากผู้เล่นค่อนข้างหนักอยู่พอสมควร เกมใหม่ฟรีเล่นกับเพื่อน ที่ในวันนี้เองก็จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักเกมนี้กัน แย่อย่างที่เขาว่ากันไหมนะ 

เกมbattlefield 2042 เป็นเกมยุคสงคราม เป็นโหมดผู้เล่นหลายคน โดยจำลองเหตุการณ์สงครามที่เกิดขึ้นบนโลก เราจะได้รับบทเป็นทหารที่ต้องออกรบต่อสู้กับกองทัพศัตรูเพื่อชิงชัยชนะ โดยตัวเกมจะจัดวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ก่อนหน้านั้นก็มีเปิดให้ทดสอบ Beta เล่นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้เล่นเข้าไปทดสอบจำนวนมาก ซึ่งก็มีคะแนนวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีมากนัก โดยรายละเอียดจะเป็นยังไงนั่นต้องมาติดตามชม

เกมbattlefield 2042

เกม battlefield 2042 ที่บอกว่าทรัพยากรโลกกำลังจะหมดไป

เนื้อเรื่องของ เกมbattlefield 2042 จะไม่มีตัวเอก หรือมีเนื้อเรื่องของเกมมากนัก จะไปในทางเรื่องราวในอนาคตซะมากกว่า โดยจะอิงโลกของเราขาดแคลนทรัพยากรอย่างหนัก ทรัพยากรโลกกำลังจะหมดและดาวเทียมถูกทำลาย ทำให้หลาย ๆ กองทัพบนโลกเกิดความระแวง ต่างฝ่ายต่างไม่ไว้ใจใครทั้งสิ้น ความหวาดระแวงที่เกิดขึ้น จึงเป็นบ่อเกิดของสงครามนองเลือดไม่รู้จบ

รูปแบบการเล่นเกมเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 ยกเว้นว่าเราจะขึ้นอุปกรณ์ยานรบต่าง ๆ จึงจะเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 ตัวเกมมีรูปแบบการเล่นเหมือนเกมยุคสงครามทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน การแบ่งฝ่ายสนามรบในการปะทะกันและยึดครองพื้นที่เหมือนเกมซีรีย์ในภาคก่อนหน้า มาในภาคนี้ได้เพิ่มโหมด Hazard Zone เข้ามาเพื่อให้การปะทะกันดุเดือดกว่าเดิม

ทั้งนี้มีการเพิ่มการตกแต่งปืน มีการใช้อาวุธที่หลากหลายมากขึ้น มาในภาคนี้จึงมีความพิเศษกว่าภาคก่อน ๆ มาก กราฟิกสวย แอคชั่นจัดเต็ม แต่ที่น่าผิดหวังคือตัวเกมไม่ค่อยเสถียรมากนัก พบบั๊คของเกมหลายจุด รูปแบบการเล่นคล้ายเดิมแต่ก็ยังคงความสนุกอยู่

เกมbattlefield 2042 ที่มีกราฟฟิกที่สวยสมจริงมาก

บทสรุปของเกมเป็นยังไง ไปต่อหรือพอแค่นี้ ถ้าพูดกันตามตรง จริง ๆ เกมbattlefield 2042 นี้โดยภาพรวมของเกมก็ไม่ได้แย่นะ ด้วยรูปแบบการเล่นเกมอาจจะเหมือนเกมอื่นก็จริง ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเป็นเกมแนวสงคราม การขึ้นรถถัง เครื่องบิน ยิงปืนก็ต้องเป็นแนวคล้าย ๆ กันอยู่แล้ว

ซึ่งก็ทำออกมาได้สนุกมาก เพียงแต่ตัวเกมกลับมีปัญหาเรื่องของบั๊กเยอะมาก แถมบางโหมดที่มาใหม่อย่าง Hazard Zone ก็เล่นยากอยู่พอสมควร ทำให้รีวิวเกมจากผู้เล่นส่วนใหญ่มีคะแนนวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก

ถึงอย่างนั้นแล้วตัว เกมbattlefield 2042 ซึ่งมีกราฟฟิกที่สวยมาก มีการเพิ่มระบบแต่งปืน แบ่งฮีโร่ตัวละครแต่ละสายในการเลือกใช้อาวุธอีกด้วย โดยรวมแล้วตัวเกมทำออกมาได้ดีมาก เล่นสนุก แต่แค่อาจจะไม่ที่สุดของเกมยุคสงครามนั่นเอง 

About the author