เครื่องเกม อีกหนึ่งไทม์แมชชีนที่พาย้อนเวลากลับไปหาอดีต

เครื่องเกม อีกหนึ่งไทม์แมชชีนที่พาย้อนเวลากลับไปหาอดีต

ถ้าหากจะพูดถึงสิ่งที่ทำให้คนย้อนอดีตและเป็นตัวที่ดึงความทรงจำในวัยเด็กกลับมาได้มากที่สุด ข่าวเกมออนไลน์มือถือ ก็คงต้องยกให้กับเครื่องเกม

โดยเฉพาะ เครื่องเกม ในสมัยก่อนหรือเรื่องราวของเกมในสมัยก่อน ที่ยังคงถูกนำมานำเสนอในปัจจุบัน ทั้งการสร้างเครื่องเกมที่ได้มีการนำเอามาทำขึ้นใหม่ สร้างรูปแบบให้มีความทันสมัย สามารถใช้ระบบออนไลน์เล่นได้ โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องเกมในปัจจุบันจะเป็นแบบนั้น 

เครื่องเกม

ทำให้เกิดความสะดวกในการเล่นเกมมากกว่าในอดีต ทำให้คนก็ได้ย้อนวันกลับไปวัยวันวานอันหวานชื่น ในช่วงวัยเด็กช่วงเวลาที่ถือได้ว่ามีความสุขมากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่ไม่ต้องเครียดกับการทำงานหรือรับผิดชอบสิ่งใดๆในชีวิตเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่

เครื่องเกม ที่สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

หลายคนนั้นกว่าจะได้ เครื่องเกม มาก็อาจจะต้องเรียนให้ได้อันดับที่ 1 ของห้อง บางคนอาจจะง่ายหน่อยแค่ลงไปร้องไห้หน้าห้างสรรพสินค้า ก็ทำให้แม่และพ่อซื้อเครื่องเกมให้แล้ว

แต่เมื่อได้เครื่องเกมมา สิ่งที่เป็นปัญหาต่อมานั้นก็คือเรื่องของตลับเกมที่จะใช้เล่น เรียกได้ว่าในยุคก่อนกับ เครื่องเกม อย่าง เครื่องแฟมิคอม มันก็มีราคาของตลับเกมที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง และหาง่ายและหายาก ซึ่งเกมที่ดีๆนั้นก็จะหาได้ยากและก็มีราคาที่แพงมากอีกด้วย

เครื่องเกม เครื่องแฟมิคอม

แน่นอนว่าการที่ได้เครื่องเกมมามันก็ยากแล้ว เครื่องเกม แต่การจะได้ตลับเกมมาอีกนั้นมันยิ่งยากกว่า และก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนต่างๆ ซึ่งมีความยากลำบากของเด็กในสมัยก่อน ที่ไม่สามารถดาวน์โหลดเกมลงโทรศัพท์มือถือและเล่นได้เลยเหมือนในทุกวันนี้ และการเล่นเกมแล้วเกมมีปัญหาก็ต้องเอาตลับเกมออกมาเคาะหรือเป่าลม หรือจะใช้ยางลบมาขูด

เครื่องเกม ที่กว่าจะได้ตลับเกมมาเล่นนั้นยากมาก

ซึ่งก็ถือได้ว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นความยากลำบาก แต่นั่นมันก็กลายเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่ง โดย เครื่องเกม ที่เกิดจากการเล่นเกม และแม้จะเป็นเรื่องที่ยาก แต่ในช่วงเวลานั้นเราก็พยายามที่จะทำให้เกมนั้นกลับมาเล่นได้ในที่สุด

About the author