Ring King เกมมวยยุคก่อนคู่แข่ง Punch Out ในตำนาน

เชื่อว่ามวยสากลคือสุดยอดกีฬายอดนิยมตลอดกาลประเภทหนึ่งที่หลายคนต้องรู้จัก ซึ่งในยุคที่เกมตลับกำลังเฟื่องฟูนั้น ค่าย Nintendo ก็ได้ปล่อยเกมที่มีชื่อว่า Punch Out ออกมาจนผู้คนจดจำกันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นระบบเกมที่เห็นแต่ด้านหลังของตัวละคร ไปจนถึงการมาของ Mike Tyson ในเวทีสุดท้าย แต่ทว่ายังมีอีกเกมหนึ่งที่ชื่อว่า Ring King ซึ่งจะเป็นอีกเกมที่นำกีฬานี้มาดัดแปลง แม้ว่าจะมีระบบการเล่นที่แตกต่างจาก Punch Out ไปมากกว่าก็ตาม

Ring King

ด้วยหน้าตาของเกม Ring King นี้ก็น่าจะบอกได้แล้วว่า น่าจะขายความตลกไปไม่น้อย โดยทางผู้เล่นจะได้เข้าสู่วงการมวยสากลอาชีพนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนกระทั่งวันที่ก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โลกเลยทีเดียว

ซึ่งเกมเมอร์จะต้องเอาชนะคู่ต่อสู้ทั้งแปดไปให้ได้ ส่วนรูปแบบการชกนั้นก็จะมีปุ่มให้เลือกออกอาวุธหรือป้องกันตัว ไปจนกระทั่งใช้ท่าไม้ตายลับได้เช่นกัน รวมถึงยังมีการใช้ปุ่มกดย้ำ ๆ เพื่อเรียกพลังกลับมา อีกทั้งยังมีระบบค่าพลังงานเพื่อสะสมหหลังจากเอาชนะไฟท์ต่าง ๆ มาได้แล้วนั่นเอง

แม้จะไม่เหมือนมวยสากลจริง ๆ สักเท่าไหร่ แต่ในเกมตลับนี้ ผู้เล่นจะใช้ท่าไม้ตายได้ต่อเหมือนคนในจังหวะและเวลาที่พอดีเท่านั้นผ่านการกดปุ่มโจมตีนั่นเอง หากสามารถใช้ท่าได้สำเร็จก็จะเอาชนะไฟท์นั้นไปได้ทันที ทว่าเมื่อใช้ท่าไปแล้วโดนแก้ได้ก็จะโดนโจมตีอย่างหนักกลับมาเช่นกัน โดยไม้ตายแรกในเกมนั้นจะเป็นการปล่อยหมัดฮุกแบบลูกข้าง แบบที่สองคือหมัดตรงที่ทำให้คู่ต่อสู้หงายไปพิงเชือกได้และแบบสุดท้ายจะเป็นอัพเพอร์คัทที่ทำให้คู่ชกตกเวทีได้เลยทีเดียว

จากความเกินจริงนี้เองได้ทำให้เกมมวยสากลนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก จนสามารถขายไปได้ถึง 250,000 ชิ้น รวมถึงยังถูกนำไปดัดแปลงเป็นเกมตลับลงในคอนโซลชื่อดังอย่าง Nintendo ในปี 1987 ก่อนที่ในยุคหลังจะมีคนนำ Ring Kingไปทำเป็นเกมโทรศัพท์ยุคแรกช่วงปี 2004 อีกด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารวงการเกม เกมออนไลน์2021 การรีวิวเกมมาใหม่ สามารถเข้ารับชมได้ที่เกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingหากคุณกำลังมองหาเกมคาสิโนออนไลน์บนมือถือ เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง เราขอแนะนำufabet9999รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามReturnal ดำดิ่งสู่ความมืดมิดในห้วงอวกาศที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแสนสยดสยอง

About the author