ตัวละครที่มาจากประเทศไทยใน วีดีโอเกม ต่าง ๆ

“วีดีโอเกม” เป็นสื่อให้ความบันเทิงประเภทหนึ่งที่เด็ก ๆ และ ผู้ใหญ่บางคนติดกันอย่างอมแงม ซึ่งเกมนั้นมีหลากหลายแนวด้วยเช่นกัน มีทั้งวางแผนการรบ ต่อสู้ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับเกมนั้นคือ “ตัวละคร” ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึง เหล่าตัวละครที่มีที่ไปมาจากประเทศไทยกันครับว่าจะมีตัวละ วีดีโอเกม จากเกมไหนบ้าง ? มาดูกันเลย Siam warriors จากเกม Hon (…

Continue Reading

Review GameMobile เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ของแพนด้าน้อย

สำหรับ เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ถือว่าเป็นเกมออกใหม่ที่น่าเล่นมาก ๆ โดยเนื้อหาใน เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวนส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราต้องใช้ชีวิตในโรงเรียนของ แพนด้าน้อย ไม่ว่าจะเป็น การทำกิจกรรม การเรียนหนังสือ การเล่นดนตรี และรวมไปถึงการรับประทานอาหารภายในโรงเรียนอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ก็มีวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน มาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเรา จากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าไตเติ้ลที่เรากำลังอยู่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง พอหลังจากนั้นภาพก็จะตัดมาในหน้าที่มีสัตว์ตัวน้อยกับเหล่า แพนด้าน้อย เดินเข้ามาในห้องเรียนและเก็บสัมภาระของตนเองในล็อคเกอร์ จากนั้นก็มาทำกิจกรรมของโรงเรียน ซึ่งกิจกรรมที่ผู้เขียนเองก็มีความชื่นชอบมากที่สุดนั่นก็คือการประดิษฐ์กล่องกระดาษให้ออกมาเป็นรถบรรทุกสุดเจ๋ง…

Continue Reading

รีวิว เกมงานเลี้ยงองค์หญิง กับการแปลงโฉมเจ้าหญิงแสนสวย

สำหรับ เกมงานเลี้ยงองค์หญิง ถือว่าเป็นเกมที่มีการคิดค้นและออกแบบมาสำหรับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหาใน เกมงานเลี้ยงองค์หญิงส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับเราจะต้องเป็นคนคอยช่วยเจ้าหญิง แปลงโฉม ให้สวยและออกมาดูโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ ในวันงานเลี้ยง แถมภายในเกมยังมีด่านพิเศษอื่น ๆ ให้เราได้ทำอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมงานเลี้ยงองค์หญิง ก็จะมีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมงานเลี้ยงองค์หญิงมาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือหรือบนเครื่องแท็บเล็ตของเราจากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าไตเติ้ลที่บอกเรื่องราวความเป็นมาของเจ้าหญิงแต่ล่ะองค์ พอจากนั้นก็จะตัดมาในหน้าแรกของเกมว่าจะให้เราเลือกเข้าไปเล่นในด่านไหน โดยในที่นี้ผู้เขียนเลือกเข้าไปเล่นในด่านเจ้าหญิงนางเงือกที่ได้รับเชิญไปงานเลี้ยงป่าไม้ ซึ่งเราจะต้องเป็นคนคอยดูทำความสะอาดให้เจ้าหญิงเงือกดูสวยงามและดูดีที่สุด แถมเราจะต้องเป็นคน แปลงโฉม ให้เจ้าหญิงของเราดูสวยที่สุดในงานอีกด้วย ซึ่งถ้าเราสามารถ…

Continue Reading

รีวิว เกมการดูแลสัตว์ป่า ของแพนด้าน้อย

สำหรับ เกมการดูแลสัตว์ป่า ถือว่าเป็นเกมที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานก็กลับได้รับความนิยมจากผู้เล่นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเนื้อหาใน เกมการดูแลสัตว์ป่าก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราจะต้องช่วย แพนด้าน้อย ดูแลสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการหาอาหาร การปกป้องจากสิ่งอันตายต่าง ๆ รวมไปถึงการทำแผลให้สัตว์ป่าอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมการดูแลสัตว์ป่า ก็มีวิธีการที่ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมการดูแลสัตว์ป่า มาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเรา จากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าแรกของเกมที่จะเป็นหน้าเมนูที่จะให้เราเลือกไปเล่นในด่านไหน ซึ่งในที่นี้ผู้เขียนเลือกที่เข้าจะไปเล่นในด่านการช่วยเหลือเจ้าสิงโตและครอบครัวของเขา โดยในด่านนี้เราจะต้องช่วยพ่อสิงโตขับไล่ฝูงไฮยีน่าให้สำเร็จ แถมเราจะเป็นคนช่วยหาอาหารมาให้ลูกสิงโตน้อยอีกด้วย และที่สำคัญภายใน…

Continue Reading

รีวิว เกมนางแบบแฟชั่น กับการประกวดซุปเปอร์โมเดล

สำหรับ เกมนางแบบแฟชั่น ถือว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาสำหรับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหาใน เกมนางแบบแฟชั่นส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราจะต้องช่วยลูซี่ในการเข้ารับการ ประกวดซุปเปอร์โมเดล ด้วยการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็น การดูแลผิวหน้า การทำสปา และรวมไปถึงการเลือกชุดต่าง ๆ ในวันเข้าประกวดอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมนางแบบแฟชั่น ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมนางแบบแฟชั่นมาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเราจากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าแรกของเกมที่จะให้เราเลือกว่าจะเล่นเป็นตัวละครตัวไหน พอหลังจากที่เราเลือกตัวละครแล้ว ภาพก็ตัดมาในหน้าเมนูที่เราจะต้องทำภารกิจต่าง ๆ ในการดูแลนางแบบของเราให้มีหุ่นที่สวยและรูปร่างที่ดีก่อนที่จะถึงวัน ประกวดซุปเปอร์โมเดล…

Continue Reading

Review Game Mobile Toca Kitchen 2 กับการทำอาหารสุดแปลก

สำหรับ เกม Toca Kitchen 2 ถือว่าเป็นเกมที่มีความคิดสร้างสรรค์อีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเนื้อหาใน เกม Toca Kitchen 2ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับ การทำอาหาร ให้กับคนในครอบครัวได้รับประทาน โดยเราสามารถนำส่วนผสมและวัตถุดิบต่าง ๆ ในครัวมาทำอาหารให้เกิดเมนูสุดแปลกและแหวกแนวไม่เหมือนใคร ส่วนวิธีการเล่น เกม Toca Kitchen 2 ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกม Toca…

Continue Reading

Review เกมเเนว FPS ที่ชาวเกมเมอร์ต่างรอคอย cyberpunk 2077

เป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นโรคเลื่อนมาเเล้วหลายหน จนในที่สุด ก็ถึงเวลา ที่จะได้ยนโฉมกันซะทีกับเกมที่หลายๆคนต่างรอค่อยอย่างเกม cyberpunk 2077 เพื่อนๆคงอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี วันนี้เรามาดูรายระเอียดของเกมนี้กันเพื่อเป็นเเนวทางการประกอบการตัดสินใจกันครับ เนื้อเรื่องของเกม cyberpunk 2077จัดได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญมากทีเดียว สำหรับสาวกเกมเเนว RPG ที่มีฉากหลังเป็นโลคในยุคอนาคตสุดลำ ให้เรามาสู้รบกันด้วยปืน ส่วนในด้านเนื้อเรื่อง สาวก cyberpunk 2077นั้นเราจะได้รับทบบาทเป็น v ทหารรับจ้าง ที่อยู่ ณ.เมือง Night…

Continue Reading

Dying Light2 เกม ภาคต่อ หลังจาก ห่างหายไปถึง4ปี กับการหนีตาย จากฝูงซอมบี้

การกลับมาอีกครั้ง กับเกม Dying Light2 หลังจากเว้นช่วงห่างจากภาคแรก ไปนานถึง 4 ปี เป็นอีกหนึ่งเกม ที่น่าจับตามอง ที่กำลังจะออกมาให้ เหล่าเกมเมอร์ ได้เล่นกัน ซึ้ง ในภาคนี้ ทางทีมผู้พัฒนา Techland ได้ทำการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ของตัวเกมใหม่ทั้งหมด ทั้งในการดำเนินเนื้อเรื่อง และแผนที่ ที่ใหญ่ขึ้น โดยการใช้องค์ประกอบของตัวเกมภาคแรก มาปรับปรุงใหม่…

Continue Reading

เกมแนว Sci-Fi วิทยาศาสตร์ Death Stranding เอาตัวรอดที่โลกกำลังจะสินหวัง

เกม Death Stranding เป็นเกมที่สร้างขึ้นมาให้เป็นเกม แนวใหม่ จากการสร้างของนักออกแบบเกมชื่อ ฮิเดโอะ โคจิมะ ที่เป็นทั้งนักเขียนบท และผู้กับกับ ที่เหล่าเกมเมอร์ ได้ยกย่องให้เป็นถึงเทพเเห่งวงการเกมก็ว่าได้  ตัวเนื้อเรื่องของ Death Strandingนั้นจะเป็นการวาง Story ที่จะแสดงให้เห็นถึงโลกที่ถึงคราวล่มสลายของมนุษย์เเละสิ่งมีชีวิตอื่นๆและได้ถูกเชื่อมกับโลกวิญญาณ สิ่งมีชีวิตต่างๆเมื่อตาย ดวงวิญญาณต่างๆจะตกไปสู่ที่ ที่เรียกว่า The Beach เป็นที่ ที่เหมือนโลกหลังความตาย…

Continue Reading

เกมเเนวปลูกผักทำฟาร์ม น่าเล่นอีกเกม ที่ชื่อ Harvest Town กับภาพตัวระคร น่ารักๆ

เกม Harvest town เป็นเกมปลูกผัก ภาพสไตร์น่ารักๆเเบบ 8bit ที่ทำให้รู้สึกคิดถึงเกมเก่าสมัยเด็กบนเครื่อง play station ที่โด่งดังอย่าง เกมต้นตำหรับ ที่เป็นรุ่นพี่อย่างเกม harvest moon ที่ทำให้สาวกเกมปลูกผัก นั่งเล่นกันหามรุ่งห้ามค่ำกันมาเเล้ว  ถ้าคนที่เป็นสาวกเกมแนวปลูกผักทำฟาร์มอย่าง เกม Harvest moon ในสมัย ps1 แนะนำได้เลยว่าคุณไม่ควรที่จะพลาดเกมอย่าง Harvest…

Continue Reading