Bubble Labs VR เกมฟองสบู่แบบ Virtual Reality สำหรับทุกวัย

Bubble Labs VR เกมฟองสบู่แบบ Virtual Reality สำหรับทุกวัย


ในช่วงที่ Virtual  Reality กลายเป็นของเล่นที่หาซื้อได้ทั่วไปมากขึ้น ทาง Bubble Labs VR ที่เป็นผลงานจากนักพัฒนาที่ชื่อว่า Kishan Emens และ Tavius Woods ก็เกิดขึ้นมาในปี 2017 โดยรูปแบบของเกมก็จะเข้ากับชื่อเรื่องที่ทุกคนสามารถสร้างฟองสบู่ให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งขอเพียงแค่มีอุปกรณ์ในการเล่นก็จะสามารถสร้างสรรค์รูปร่างของฟองอากาศเหล่านี้ได้และเหมาะสำหรับทุกเพสทุกวัยอีกด้วย รวมถึงปัจจุบันยังคงมีการวางจำหน่ายผ่าน Steam ด้วยราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น

Bubble Labs VR

Bubble Labs VR โลกเสมือนจริงที่จะพาให้ผู้เล่นเข้าไปสัมผัสสีสันของฟอง

จากคำอธิบายเกม Bubble Labs VR ใน Steam นั้น ทางทีมพัฒนาก็ได้พูดถึงรายละเอียดของเกมนี้ไว้ว่า หากผู้เล่นมีอายุน้อยหรือยังคงมีความเป็นเด็กอยู่ในใจก็สามารถเข้ามาทดลองเล่นฟองสบู่เหล่านี้ได้มากตามที่ต้องการเสมือนความฝันในห้องทดลองแห่งนี้ ซึ่งจะเป็นเกมสำหรับผู้ที่เพิ่งมีเครื่อง VR และอาจต้องการปรับตัวจากมุมมองของเกม โดยในโลกเสมือนจริงจะพาให้ผู้เล่นเข้าไปสัมผัสสีสันของฟองเหล่านั้นและให้ความรู้สึกเหมือนมีฟองอยู่ใกล้ตัวเลยทีเดียว แต่ทว่าผู้ออกแบบได้ทำออกมาสำหรับคนที่ใช้กราฟฟิกจาก Nvidia เพียงเจ้าเดียวอีกด้วย

Bubble Labs VR โลกเสมือนจริงที่จะพาให้ผู้เล่นเข้าไปสัมผัสสีสันของฟอง

จุดเริ่มต้นของเกม Bubble Labs VR ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากทีมพัฒนาได้เกิดไอเดียมาจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์สมัยเรียนนั่นเอง ก่อนที่วิชาเคมีจะทำให้ตัวเขาตื่นเต้นอย่างมากและการผสมสารต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดสีที่แตกต่างออกไปก็กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้เกมที่สามารถใช้งาน VR ได้ถูกนำมาจำลองสถานการ์ในห้องทดลองแบบนั้นอีกครั้ง หลังจากนั้นไม่นานเมื่อพวกเขาได้เปิดตัวเกมนี้ไปในปี 2017 ทางนักพัฒนาก็ยังพยายามเพิ่มรายละเอียดในเกม ก่อนที่เริ่มนำเพลงประกอบเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นผ่อนคลายมากขึ้น

Bubble Labs VR ก็น่าจะเป็นเกมสำหรับมือใหม่ในวงการ VR

แม้มันจะเป็นเกมที่มีรีวิวเพียง 16 คนก็ตาม แต่ Bubble Labs VR ก็น่าจะเป็นเกมสำหรับมือใหม่ในวงการ VR ที่ยังคงต้องการปรับตัวและพักผ่อนไปพร้อมกับฟองสบู่หลากหลายสี ซึ่งเกมเมอร์สายอาร์ทก็น่าจะถูกใจกับการปล่อยให้จินตนาการหลุดลอยไปในห้องทดลองแบบที่นักพัฒนาเกมได้ออกไอเดียไว้ตั้งแต่แรกนั่นเอง แล้วยังเป็นผลงานใน Steam ที่เหมาะกับเยาวชนเช่นกัน

เกมคาสิโนออนไลน์มันส์ที่มาเสริฟให้คุณได้ร่วมสนุกด้วยกันที่ ข่าวเกมออนไลน์มือถือ ที่คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

About the author