แชมป์ RoV : Arena of Valor ของ Pro League Winter ก็คือ Talon Esport

 ในเกมการแข่งขัน ROV ของประเทศไทยนั้นได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ครั้งใน 1 ปี ครั้งแรกจะเรียกว่า Summer Season 

ซึ่งในการแข่งขันในช่วงแรกของปีนี้นั้นก็เป็นทีม Buriram United Esport ที่ได้แชมป์ในการแข่งขันไป และเป็นการการันตีว่าทีม  Buriram United Esport เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในลีกระดับมืออาชีพของประเทศไทยในตอนนี้

แต่ในการแข่งขันในช่วงที่ 2 ของปี จะเรียกว่า Winter Season และในการแข่งขันในช่วงที่ 2 นี้ จำนวนทีมก็ได้ถูกลดจำนวนลงจาก  8  ทีม ก็เหลือแค่ 6 ทีมที่จะได้ทำการแข่งขันในช่วงที่ 2 ของการแข่งขันนี้ เนื่องจากมี 2 ทีม ที่จะไม่ทำทีมลงแข่งขันในเกม ROV Pro League แล้ว นั่นก็คือ Bazaar และ AHQ ซึ่ง 2 ทีมนี้ก็เป็น 2 ทีมที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการลดจำนวนให้เหลือเพียงแค่ 6 ทีมนั้นก็ทำให้การแข่งขันยิ่งดุเดือดมากขึ้นกว่าเดิมและก็ยังเป็น  Buriram United Esport ที่ถูกวิเคราะห์ว่าจะเป็นแชมป์ใน Winter Season อีกครั้ง แต่ผลการแข่งขันในช่วงหลังของทีม  Buriram United Esport กลับทำผลงานไม่ดีนักในช่วงเก็บคะแนน

และได้เข้าสู่รอบตัดเชือกเป็นทีมอันดับที่ 2 ส่วนทีมที่ได้อันดับที่ 1 นั้นนั่นก็คือ Talon และอันดับที่ 3 ก็คือ EVOs ทำให้ทีม Talon ไปรออยู่ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันวันแรก และทีม  Buriram United Esport ก็ต้องมาแข่งขันกับ EVOs เพื่อหาทีมที่จะไปท้าชิงตำแหน่งกับ Talon และก็เป็น  Buriram United Esport ที่ชนะ EVOs และเข้าไปเจอกับทีม Talon ในรอบสุดท้ายและได้พ่ายแพ้ให้กับ Talon ทำให้ในวันที่ 2 ของการแข่งขันนั้น Talon จะได้ไปรอในรอบชิง

ส่วน  Buriram United Esport และ EVOs ต้องแข่งขันกันอีกครั้งเพื่อเข้าไปชิงแชมป์กับทีม Talon

ผลของการแข่งขันนั้นก็ออกมาตามที่หลายๆคนคาดการณ์ไว้นั่นก็คือ  Buriram United Esport ได้เข้าไปชิงแชมป์กับ Talon ในการแข่งขันรอบชิงนั้น Talon เป็นฝั่งที่มีคะแนนเป็นรองถ้าเทียบกับเรื่องฝีมือนะครับ Buriram United Esport มีผู้เล่นในทุกตำแหน่งที่เป็นระดับประเทศ

แต่อย่างไรก็ตามทีม Talon นั้นสู้สุดใจ แล้วผลออกมาก็คือทีม Talon สามารถเอาชนะแชมป์เก่าอย่าง  Buriram United Esport ไปได้แล้วคว้าแชมป์ใน Winter Season ไปครอง นี่เป็นการเปิดแฟ้มของผู้เล่นหน้าใหม่ในเกม ROV  รวมถึงการมาได้แชมป์อีกครั้งของผู้เล่นที่เคยได้แชมป์มาแล้วอย่าง Tony 

ผู้เขียนก็ขอแสดงความยินดีกับทีม Talon ด้วยนะครับ

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตามภาคต่อเกมที่ใครหลายคนยกย่องอย่าง Batman Arkham City เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

About the author