เกมบริหารสมอง ที่จะช่วยให้สมองผ่อนคลายในยามเช้า

เกม บริหารสมอง ที่จะช่วยให้สมองผ่อนคลายในยามเช้า

สมอง เป็นอวัยวะที่อยู่ในร่างกายของคนเราที่สำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่งเลย ซึ่งสมองมีหน้าที่ที่ควบคุมการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายทั้งหมดเลย เนื่องจากสมองมี 4 ส่วนแต่ละส่วนก็จะมีการทำหน้าที่ต่างกัน แต่ควบคุมทุกอย่างในร่างกาย ดังนั้นจึงเป็นส่วนที่ต้องดูแลให้ดี

บริหารสมอง ทำไมถึงต้องบริหาร เพราะคนเรามีการใช้สมองกันทุกวัน ยิ่งในการเรียนการทำงาน สมองจะต้องใช้ในการคิด คำนวณ การวิเคราะห์กันตลอด ซึ่งนอกจากนี้สมองยังไปดูแลเกี่ยวกับการเดิน การทรงตัว ล้วนแต่มีผลต่อสมอง และ เกม บริหารสมอง เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักกันดี ดังนั้นมาชมกัน เกมอะไรบ้างที่สามารถบริหารการทำงานของสมองได้

เกมบริหารสมอง

เกม บริหารสมอง เกมที่เล่นง่ายๆช่วยฝึกความคิดให้เป็นระบบ

เกม Candy

เกมบริหารสมอง เกมแรกที่น่าสนใจ ก็คือ เกม Candy เป็นเกมที่เล่นได้ง่ายมาก ๆ เนื่องจากเป็นการเลื่อนลูกอมให้ไปตรงกันในรูปแบบที่เหมือนกัน ซึ่งเกมดังกล่าว สาเหตุที่สามารถบริหารการทำงานของสมองได้ กล่าวคือ เพราะในการเลื่อน จะมีสิ่งกีดขว้าง คือ ลูกอมสีอื่น ๆ ดังนั้นผู้เล่นก็ต้องมีการคิดวางแผนว่าจะหลบหลีกยังไงให้ลูกอมไปตรงสีเดียวกันให้ได้

เกม Sudoku

เกมบริหารสมอง เกมที่สองที่น่าสนใจ ก็คือ เกม Sudoku เป็นเกมที่นิยมมาก ๆ ในการบริหารสมอง เพราะเป็นเกมจับตัวเลขมาวางในตารางให้เป็นระบบ แนวตรง แนวนอน  หรือแม้แต่แนวทแยงต่าง ๆ ล้วนแต่ตัวเลขห้ามซ้ำกัน ดังนั้นผู้เล่นจะต้องมีการจัดวางความคิดที่เป็นระบบ และเกมดังกล่าว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการป้องกันโรคที่เกี่ยวกับสมองเสื่อมได้อีกด้วย

เกมคิดเลขเร็ว

เกมบริหารสมอง เกมที่สามที่น่าสนใจ ก็คือ เกมคิดเลขเร็ว ไม่ว่าจะรูปแบบไหน ๆ การคิดเลขไว มีผลต่อการบริหารสมองทั้งหมด เพราะในการบวก การลบ การคูณ การหารเลขไว ๆ สมองจะมีการวางระบบและคิดให้ทันเวลา 

ซึ่งการนำ เกมบริหารสมอง เหล่านี้มาเล่นในยามตื่นนอน นอกจากจะบริหารการทำงานของสมองแล้ว ยังเป็นการซ้อมสมองให้พร้อมในการทำงานทำงาน ถามว่าทำไมต้องตอนเช้า เพราะตอนเช้าบางคนตื่นนอนมาแล้ว สมองยังเบลอ ๆ ไม่พร้อมการทำงาน การเตรียมสมองเป็นประโยชน์อีกรูปแบบหนึ่งเลย 

เกมคาสิโนออนไลน์มันส์ที่มาเสริฟให้คุณได้ร่วมสนุกด้วยกันที่ ข่าวเกมออนไลน์มือถือ ที่คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

About the author