Death's Door เกมผจญภัยของกาน้อยขโมยวิญญาณ

Death’s Door เกมผจญภัยของกาน้อยขโมยวิญญาณ

การผจญภัยของกาตัวน้อยใน Death’s Door ก็ถือเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลย หลังจากที่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นกาน้อยที่จะต้องไปหาเก็บตัววิญญาณมาส่งตามเวลาที่กำหนด แต่ทว่าอาชีพที่ดูจะสงบสุขก็ต้องจบลง เมื่อวิญญาณกลับถูกขโมยไป ก่อนที่ผู้เล่นจะต้องไปตามกลับมา ก่อนที่วิญญาณเหล่านั้นจะไม่สามารถควบคุมได้ ทั้งที่จะไร้ชีวิตแล้วก็ตาม

โดยเกม Death’s Door นี้จะย้อนบรรยากาศให้กับเกมเมอร์ที่อาจเคยสัมผัสกับโลกแฟนตาซีของ Zelda มาแล้วและเปลี่ยนมาเป็นการผจญภัยในดันเจี้ยนแทน รวมถึงสามารถไปสัมผัสกับเกมใหม่ของค่าย Devolver Digital ได้ใน Steam

Death's Door

Death’s Door ที่ผู้เล่นสามารถอัพเกรดไอเทมเพิ่มพลังของตัวเองได้

สำหรับเกม Death’s Door จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นใช้อาวุธมากมายทั้งดาบ ธนูหรือพลังเวทมนต์เพื่อที่จะจัดการกับเหล่าสัตว์ประหลาดกับเทพที่พยายามจะมาขวางทางของเขา เกมโจรสลัดทำสงครามกลางท้องทะเล Pirate Code – PVP Battles at Sea ซึ่งการทำผิดพลาดหรือการประสบความสำเร็จก็มีบทลงโทษกับรางวัลตอบแทนอยู่เสมอ

รวมถึงการเพิ่มประสบการณ์ในเกมจะทำให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มพลังของตัวเองตามค่าพลังต่าง ๆ และอัพเกรดไอเทมที่มีได้อีกด้วย โดยการผจญภัยครั้งนี้ของกาน้อยก็จะได้เจอกับสิ่งมีชีวิตมากมายกับความลับที่รอให้ผู้เล่นมาค้นพบสักวันหนึ่ง

Death's Door ที่ผู้เล่นสามารถอัพเกรดไอเทมเพิ่มพลังของตัวเองได้

              ด้านเนื้อเรื่องหลังของ Death’s Door ก็จะต้องเดินทางไปจัดการกับทรราชย์ที่ครองเมือง อีกทั้งยังจะมีมุกตลกขำขันทที่เกิดขึ้นพร้อมกับความลับที่ซ่อนไว้ในดันเจี้ยนแห่งนี้ PCS PUBG ได้แชมป์รายการแข่งขัน ด้านกระแสตอบรับหลังจากที่เกม Death’s Door นี้ได้เปิดตัวไปใน Steam ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนั้น มีผู้เล่นมองว่า นี่คือผลงานสำหรับการเล่นผ่านจอยคอนโทรลเลอร์

ซึ่งจะมีลูกเล่นของเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เป็นจุดเด่นสำคัญ รีวิว บอร์ดเกม Unlock บอร์ดเกมที่ผลิตโดย Asmodee รวมถึงการสู้กับหัวหน้าที่สนุกอย่างมากและดนตรีประกอบที่เข้ากันได้ดีเช่นกัน

Death's Door ได้ยกย่องเกมนี้ไว้ว่าเป็น Zelda

              หากเข้าไปดูเกม Death’s Door ใน Steam ก็จะมีทาง IGN ก็ได้ยกย่องเกมนี้ไว้ว่าเป็น Zelda ที่ย้ายมาผจญภัยในดันเจี้ยนแทน เกม Art of War – Legions เกมวางแผนป้องกันเมือง หรือจะเป็นทาง Game Informer ที่มองว่า นี่คือเกมที่เต็มไปด้วยลูกเล่นมากมาย

ส่วน Digital Trends จะยกย่องให้เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 ข่าวเกมออนไลน์ ซึ่งคนที่สนใจก็สามารถไปซื้อได้ในราคาเพียง 389 บาทเท่านั้น

About the author