เต้นโยกเข้าจังหวะในตำนานยุค 2000 ไปกับเกม Audition

เกมเต้นโยกเข้าจังหวะในตำนานที่ไม่มีใครในยุค 2000 ไม่รู้จักต้องยกให้เกม Audition จากค่าย Ini 3 Game กันเลย เพียงแค่เสียงเพลงเข้าเกมที่คุ้นเคย เหล่าแฟนเกมก็สามารถจินตนาการถึงตัวเกมกันได้แล้ว

สำหรับเกม Audition จะเป็นเกมเต้นที่ให้ผู้เล่นมีตัวละครสมมติเป็นนักเต้น ซึ่งส่วนนี้ทางตัวผู้เล่นสามารถออกแบบได้ตั้งแต่เพศ ทรงผม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ หรือแม้กระทั่งสีผิว (บางส่วนของไอเทมสามารถใช้เงินเติมเข้าไปในระบบแล้วเลือกซื้อกันได้)

จากนั้นผู้เล่นก็จะพาตัวละครของตนไปร่วมเต้นกัน แล้วจะมีการจัดอันดับให้เห็นกัน ยิ่งเป็นแบบ Online ด้วยแล้วเราก็จะเห็นการไต่อันดับ การแซงอันดับกันในหมู่ผู้เล่นกันอย่างสนุกสนาน เกม Auditionนี้ก็เพิ่งมีการพัฒนาจากรูปแบบ PC ไปเป็นรูปแบบ Mobile

ซึ่งรูปแบบการเล่นต่างๆ ก็ยังคงมีลักษณะคล้ายคลึงกับในรูปแบบ PC มีส่วนที่แตกต่างกันน้อยมาก ทางตัวเกมในรูปแบบ Mobile ก็มีโหมด Couple ให้เราได้จับคู่กับผู้เล่นท่านอื่นแล้วแข่งขันกับผู้เล่น Online อีกคู่ จากนั้นคู่ไหนคะแนนมากกว่าก็จะเป็นคู่ที่ชนะไป หรือ โหมด Bubble Pang ที่ส่วนนี้จะแตกต่างออกไปจากส่วนของ PC

โดยใน PC เดิมจังหวะการเต้นจะมากันในรูปแบบเป็นลูกศร แต่ส่วนของรูปแบบ Mobile นี้จะเป็นปุ่มให้ผู้เล่นกดกระจายอยู่ทั่วหน้าจอ เมื่อผู้เล่นกดปุ่มที่กระจายอยู่ที่หน้าจอได้ถูกจังหวะติดต่อกันก็จะเกิดการ Combo ช่วยเพิ่มคะแนนแบบทวีคูณให้แก่ผู้เล่น ทำให้ผู้เล่นมีคะแนนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

ส่งผลต่อไปถึงการไต่อันดับที่จะเร็วขึ้นตามไปด้วย (ส่วนนี้ผู้เล่นก็ต้องพยายามเล่นให้ได้ Combo กันให้มากสักหน่อย) นอกจากนี้ทางเกมก็ยังมีโหมดเนื้อเรื่อง โดยส่วนนี้ก็จะเป็นการแข่งขันระหว่างผู้เล่นกับ NPC หรือ Non Player Character หรือก็คือ การแข่งขันกับระบบนั่นเอง ส่วนนี้หากผู้เล่นชนะเหล่า NPC ก็จะได้รับรางวัลเพื่อใช้ในด่านถัดๆ ไป เกม Auditionจึงจัดเป็นเกมเต้นที่มีมนต์เสน่ห์ในแบบเฉพาะของตนที่ตราตรึงผู้เล่นไว้กับตัวเกม

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingและติดตามรีวิว เกมการประดิษฐ์สีของแพนด้าน้อยมิวมิว ช่วยผสมสีและสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ

About the author