เกมในตำนาน ที่ชวนให้เราคิดถึงอดีตสมัยเด็กเป็นเกมที่ใครๆก็จำได้แม่น

เกมในตำนาน ที่ชวนให้เราคิดถึงอดีตสมัยเด็กเป็นเกมที่ใครๆก็จำได้แม่น

เกมบางเกมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและเราเคยเล่นกันในสมัยเด็กๆ หรืออาจจะเคยได้ยินชื่อเกมนั้นมาก่อน ซึ่งแต่ละเกมนั้นเป็นเกมที่ถูกยกให้เป็นตำนาน ที่ถ้าเรากลับเอามาเล่นก็ยังรู้สึกสนุกได้ทุกครั้ง ข่าวเกมออนไลน์มือถือ ซึ่งเราจะมาแนะนำ เกมในตำนาน ที่คาดว่าใครหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี 

เกมในตำนาน

เกมในตำนาน ย้อนวันวานในวัยยังเด็ก

เกมในตำนาน Super Mario

เกมในตำนาน เกมแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ Super Mario เกมในตำนานสัญชาติญี่ปุ่นที่ปรากฎตัวครั้งแรกในเกม Donkey Kong ที่นำมาเล่นบนเครื่องเล่น Nintendo ในปี 1981 ต่อมาทางผู้พัฒนาได้นำตัวละครอย่าง Mario มาเป็นตัวละครหลักในเกม Super Mario Bros. ที่ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1983

เรื่องราวหลักในเกมเราจะได้รับบทเป็น Mario ซึ่งเป็นช่างประปาที่สามารถมุดท่อได้ เราจะต้องต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ เพื่อไปช่วยเจ้าหญิงที่ถูกลักพาตัวและโดนกักขังอยู่ในปราสาท

เกมในตำนาน Street Fighter

เกมในตำนาน เกมต่อมาที่อยากแนะนำ ก็คือ Street Fighter เกมต่อสู้ที่เป็นที่นิยมทั่วโลกจนขึ้นหิ้งเป็นเกมในตำนานอีกเกมหนึ่ง เกมนี้เป็นแนวต่อสู้และได้ถูกจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี 1987 ภายในเกมเราจะสามารถเลือกตัวละครเพื่อที่จะต้องต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม

ซึ่งเราจะต้องชนะผู้ต่อสู้แต่ละด่านจนชนะได้ในที่สุด สิ่งที่น่าสนใจในเกมอีกอย่างหนึ่งก็คือภายในเกมมีตัวละครที่เป็นคนไทยชื่อว่า Sagat (สกัด) ให้เราได้เลือกเล่นได้ ในปัจจุบันเกมนี้ได้ถูกพัฒนาหลายเวอร์ชั่นและยังเป็นต้นแบบของเกมต่อสู้อื่นๆอีกด้วย

เกมในตำนาน Pac-Man

เกมในตำนาน เกมสุดท้ายที่อยากแนะนำ ก็คือ Pac-Man เกมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการเกมประเภท ARCADE หรือเกมตู้ เกมนี้ได้ถูกเปิดตัวให้เล่นครั้งแรกเมื่อปี 1980

ซึ่งวิธีเล่นเกมนี้ค่อนข้างจะเข้าใจง่าย นั่นก็คือเราจะเล่นเป็นตัววงกลมสีเหลือง ที่จะต้องคอนกินจุดกลมๆภายในเขาวงกตให้หมด ขอแนะนำเว็บไซต์ที่รวมรวบเกมหลากหลายสไตล์ไว้ให้คุณที่นี่ เพียงแค่คุณกดเข้ามาสมัครสมาชิกก็เข้ามาร่วมสนุกกันแบบไม่มีลิมิตที่ ไฮโลออนไลน์ และจะต้องหลบเหล่าตัวมอนสเตอร์ทั้งหมด 4 ตัว ที่จะคอยไล่ล่าเราไม่ให้เราชนะในเกมนี้ เรียกได้ว่าเกมนี้ได้ทำกำไรอย่างมหาศาล ด้วยที่เป็นเกมที่มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนอะไร ทำให้เกมนี้ครองใจใครหลายๆคนทั้งในยุคนั้นจนถึงปัจจุบัน

About the author