การเล่นเกมThe Sims เหตุผลที่ทำไมมีอยู่แค่ไม่กี่ภาคเท่านั้น

การเล่นเกม The Sims เหตุผลที่ทำไมมีอยู่แค่ไม่กี่ภาคเท่านั้น

สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่พึ่งรู้จักกับเกม The Sims ได้ไม่นานเท่าไร เกมใหม่ฟรี แล้วก็ได้ยินมาว่าเกมนี้อยู่มาตั้งแต่ยุค 90 รุ่นที่พวกเรายังใช้คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่กันอยู่ ผ่านมาหลายสิบปีแล้วทำไมเกมนี้ถึงมีแค่ไม่กี่ภาค

โดย การเล่นเกม The Sims ทั้งที่ช่วงแรกๆ งานกราฟฟิกก็ไม่ได้ละเอียดถึงขนาดที่ต้องทุ่มทุนสร้างการยาวนาน แล้วระหว่างนั้นชาวซิมเขาเล่นอะไรกัน หรือว่าเล่นเกมภาคเก่าไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีภาคใหม่ออกมากันนะ

การเล่นเกมThe Sims

การเล่นเกม The Sims ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เกมอื่น

การเล่นเกมThe Sims ข้อแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ จำนวนภาคของ The Sims ไม่ได้บอกความต่อเนื่อง ถ้าคุณเป็นคนเล่นเกมที่เคยชินกับเกมเนื้อเรื่องมาก่อน ก็อาจจะรู้สึกว่าระยะห่างระหว่างเกมแต่ละภาคนั้น ทำให้รู้สึกขาดตอนหรือต้องรอคอยกันยาวนาน แต่เกม The Sims นั้นแตกต่าง

ด้วยวิธีการเล่นที่ค่อนข้างเป็นอิสระ ผู้เล่นจึงสามารถวนเล่นเกมเดิมซ้ำๆ ได้ตลอด เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการเล่นก็เหมือนกับการได้สัมผัสกับเกมใหม่ทันที การออกภาคใหม่จึงเป็นเพียงการอัพเกรดให้มีลูกเล่นหลากหลาย และมีความทันสมัยตามยุคเท่านั้น

การเล่นเกมThe Sims ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เกมอื่น

การเล่นเกมThe Sims ข้อต่อมาที่อยากแนะนำ ก็คือ The Sims มีเกมอื่นที่เกี่ยวข้องอยู่ด้วย คนที่เติบโตมากับ The Sims ตั้งแต่ยุคแรกๆ พอเล่นไปได้สักพักก็จะต้องมีอีกเกมหนึ่งผุดขึ้นมา นั่นคือเกม SimCity จากที่เราควบคุมตัวละครและบริหารครอบครัวให้ประสบความสำเร็จ

เราก็ขยายสเกลให้ใหญ่ขึ้นด้วยการบริหารเมือง Simcity นั้นเล่นสนุกและได้รับความนิยมไม่แพ้กับเกมซิมออริจินัลเลย ลักษณะของเกมจะเหมือนกับเราเป็นพระเจ้า สามารถจัดวางอะไรไว้ที่ไหนก็ได้ แล้วก็รอดูว่าผลลัพธ์ในการออกแบบเมืองของเราเป็นอย่างไร

การเล่นเกมThe Sims เกมสนุกที่มีการออกแพทเสริม

การเล่นเกมThe Sims ข้อสุดท้ายที่อยากแนะนำ ก็คือ The Sims มีการออกภาคย่อยแบบนับไม่ถ้วน เกม The Sims ภาค 1-2 จะยังไม่มีภาคย่อยเท่าไร แต่เป็นการออกแพทเสริมที่เพิ่มเรื่องสถานที่และสิ่งของเข้ามาในเกม แต่สำหรับภาค 3-4 นั้นมีการออกภาคย่อยแบบนับไม่ถ้วน

หลังจากซื้อภาคหลักเรียบร้อยแล้ว ก็มีสิทธิ์เลือกซื้อภาคเสริมได้ตามใจชอบ ซึ่งภาคเสริมนี่เองที่มีจำนวนเยอะมากจนเลือกแทบไม่ไหว บางภาคเป็นการเปิดแมพใหม่ บางภาคเป็นการเพิ่มอาชีพใหม่ และบางภาคก็เพิ่มเทศกาลพิเศษ

About the author