เกมChronos Gate เกมในตำนานได้รับกระแสตอบรับดีไม่มีแววว่าจะกลับมา

เกมChronos Gate เกมในตำนานได้รับกระแสตอบรับดีไม่มีแววว่าจะกลับมา

หลังจากที่ Madhead ประสบความสำเร็จอย่างมากในการปล่อยเกม Tower of Saviors ในปี 2013 เกมใหม่ฟรี และได้รับกระแสตอบรับอย่างสุดยอดจนทำให้ตัวเกมให้บริการยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน

จากนั้นในปี 2016 Madhead ได้ปล่อยเกมที่มีรูปแบบการเล่นแนวเดียวกันคือการเรียงเพชรออกมาสู่สายตาเกมเมอร์นั่นคือ เกมChronos Gate และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในระยะแรก

เกมChronos Gate

เกมChronos Gate ภาพสวยเล่นง่ายตัวละครน่าสนใจ

เกมChronos Gate มาพร้อมกับภาพแบบ 3D พร้อมกับสกิลสุดอลังการงานสร้าง ตัวเกมมีรูปแบบการเล่นคือเรียงเพชรให้เป็นสีเดียวกันทั้งสามสีจากนั้นตัวละครจะทำการโจมตีอัตโนมัติ แต่หากทำคอมโบได้เรื่อยๆ เพชรที่เรียงเอาไว้จะอัพเกรดจนถึงสูงสุดและจะทำให้การโจมตีของผู้เล่นมีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

รวมถึงยังมีการสะสมจนได้คำว่า “Fever” นั่นจะทำให้ผู้เล่นสามารถเรียงเพชรได้ไม่มีลิมิตภายในระยะเวลาที่กำหนด แถมตัวละครที่มีให้เลือกก็มีมากถึง 270 ตัวละครด้วยกัน ส่วนมากจะเอาเทพในตำนานต่างๆ มาทำเป็นตัวละคร ซึ่งมีให้ทั้งแบบ 3D และ ภาพนิ่ง ในส่วนของตัวละครทำออกมาได้สวยงามน่าเกรงขามปนกับความเซ็กซี่ในตัวละครที่เป็นผู้หญิง

เกมChronos Gate ภาพสวยเล่นง่ายตัวละครน่าสนใจ

จุดพลิกผัน ทำให้ไม่ได้ไปต่อ อย่างไรก็ตามแม้ว่า เกมChronos Gate จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีในช่วงแรกๆ แต่หลังจากนั้นความนิยมของเกมกลับดิ่งลงอย่างน่าใจหาย แม้ทาง Madhead จะพยายามสร้างตัวละครเพิ่มเข้ามาหรือหากิจกรรมน่าสนใจเข้ามาภายในเกม แต่ก็ไม่สามารถเพิ่มยอดผู้เล่นให้เพิ่มขึ้นมาได้

เกมChronos Gate กระแสตอบรับดีในช่วงแรก

ส่วนหนึ่งมาจากการอิ่มตัวของผู้เล่นที่เริ่มเบื่อเกมแนวนี้ (ตอนนั้นเกมเรียงเพชรถูกสร้างออกมาเยอะหลายเกม) บวกกับรูปแบบของเกมไม่ได้มีอะไรพลิกแพลงไปจากเดิม สุดท้ายผู้พัฒนา เกมChronos Gate ก็ไปต่อไม่ไหว เริ่มหยุดการอัพเดท ก่อนที่จะปิดให้บริการอย่างเป็นทางในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2018 แม้ว่าจะมีกระแสเรียกร้องจากแฟนตัวยงให้กับนำเกมกลับมาพัฒนาอีกครั้ง แต่ทางทีมผู้พัฒนาก็ยังไม่ได้มีแผนการหลุดออกมาให้ทราบกันแต่อย่างใด 

About the author