การจับ ดิตโต้ หรือเมตาม่อน โปเกม่อนจอมแปลงร่าง

สำหรับเกมโปเกม่อนั้นผู้เล่นก็มักจะรู้จักหรือเลือกจับตัวละครที่มีความเก่งกาจมาตั้งแต่แรกมากกว่าไม่ว่าจะเป็นทางพีเจี้ยนที่สามารถแปลงร่างเป็นพีจ็อดที่มีความเก่งกาจ หรือจะเป็นโปเกม่อนในตำนานอย่างเหล่าไฟเออร์ ธันเดอร์ ฟรีเซอร์ที่มีความเก่งกาจต่างๆ กันไป แต่ทว่ามีโปเกม่อนอยู่ตัวหนึ่งที่จริงๆ แล้วไม่ได้ท่าพิเศษมากมายแบบลำแสงหรือปืนใหญ่น้ำ แต่กลับมีคนจดจำได้ดีอย่าง ดิตโต้ หรือ โปเกม่อนจอมแปลงร่าง นั่นเอง

การที่จะไปหา ดิตโต้ ได้นั้นทางผู้เล่นในโปเกม่อนภาคเรด บลู กรีนหรือเยลโล่สามารถไปที่ไปหาได้ตามถนนหมายเลข 13 ถึง 15

หรือจะเป็นหมายเลข 23 ส่วนตัวที่เลเวลมากที่สุดเท่าที่จะหาได้นั้นจะอยู่ที่ถ้ำอันลึกลับใกล้เมืองเซรูเลียนหรือยิมน้ำที่มีมิวทูอยู่นั้นนั่นเอง ส่วนการจับเจ้าโปเกม่อนตัวนี้สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่พยายามเปลี่ยนตัวโปเกม่อนในสล็อตเพื่อไม่ให้แพ้ธาตุที่ถูกเลียนแบบไปก็พอ

ความสามารถของดิตโต้หรือโปเกม่อนจอมแปลงร่างนั้น ก็คือการแปลงร่างนั่นเองโดยจะลอกเลียนทั้งท่าต่างๆ ของโปเกม่อนนั้นๆ แบบไม่เกี่ยงท่าเลยทีเดียว ทว่าจะไม่ได้เลียนแบบค่าพลังโจมตีและป้องกันไป จึงทำให้โปเกม่อนที่เลเวลไม่สูงมากนักก็อาจทำประโยชน์ไม่ได้มาก แต่เมื่อเทรนเนอร์สามารถปั้นเลเวลของตัวละครนี้จนสูงแล้วนั้นจะทำให้เป็นอีกตัวที่เอาชนะได้ยากเลยทีเดียว

จะเห็นว่าความสามารถของ ดิตโต้ นั้นมีได้มากกว่าที่คิด อีกทั้งยังสามารถเป็นตัวละครใดก็ได้ในแกมยกเว้นทางมิวและมิวทูที่โปเกม่อนจอมแปรงร่างนี้ไม่สามารถออกฤทธิ์ได้ ซึ่งหากผู้เล่นต้องสู้กับเทรนเนอร์ที่มีตัวละครนี้ก็ควรจะเตรียมสลับธาตุของโปเกม่อนให้ดีก่อนจะแพ้ภัยตัวเองได้นั่นเอง

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gaming และติดตาม Review Game Mobile เกมสวนสนุกหรรษา ของแพนด้าน้อย

About the author