เกมภาคเสริม ดินแดนแห่งน้ำแข็ง เกม Monster hunter ชื่อ DLC : World Iceborne

สำหรับ เกม Monster hunter World  เป็นภาคเสริมจาก เกมดัง จองเหล่านักล่ามอนสเตอร์ ที่ได้เล่น Monster huter world ซึ่งเป็นภาคหลัก ซึ่งได้ออกมาให้เล่นกันตั่งแต่ 22 ธันวาคม ปี60 โดยเนื้อเรื่องของ ภาค Iceborne นั้นต่อเนื่องมาจากในภาคหลัก หลังจากที่ ตัวระครหลักของเราได้ ต่อสูเพื่อปกป้อง New World จาก มอนสเตอร์ ตัวใหญ่ยักษ์ อย่าง Zorah Magdaros และ Xeno’jiiva ซึ่งเป็นบอสตัวสุดท้าย ของภาคหลัก

ในการที่จะ เล่นใน DLC ภาคเสริม Monster Hunter World Iceborne ได้นั่น

ปัจจัย หลักเลย??? ใช่ครับ ไม่ผิด หัวใจสำคัญ ที่จะทำให้เล่น ก่อนภาคเสริมนี้ได้ คงต้องให้เหล่านักล่า ได้กระเป๋าสั่นควักเงินจ่ายค่า เนื้อเรื่องเสริมนี้ก่อนฮ่าๆๆ

เอาหบะออกทะเลไปนิด เข้าเรื่องกันดีกว่า ในการจะเล่น Dlc ภาคเสริม Iceborne ได้ ผู้เล่นจะต้อง ทำการจบ เนื้อเรื่องในภาคหลักเสร็จสินเสียก่อน เมื่อจบเเล้ว จะเป็นฉากหลังจากที่ตัวระครจองเรา ได้ทำการล่า บอสตัวสุดท้ายลงได้สำเหร็จ 

เเละได้ทำการอยู่ Astera เพื่อทำการสำหรวจ ระบบนิเวศน์ต่างๆในพื้นที่ของเกาะ หนึ่งในคู่หู่ NPC ที่อยู่กับเรา มาตั้งเเต่ต้นเกม ได้ เจอร่องรอย บ้าง อย่างของ มังกรน้ำแข็ง Legiana ที่เป็นรอยเท้า ซึ้งมุงหน้าไปยังสถานที่ หนึ่งที่ยังไม่มีใครได้ทำการสำหลวจ

เมื่อตามมาถึง ทำให้พบกัน สถานที่ ที่เต็มไปด้วย ป่า เทือกเขา ที่ถูกบกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพรน ซึ้งทำให้รู่ว่าสถานที่นี้ มีความเกี่ยวพันกับ เรื่องราว ของ กองสำหรวจ ในสมัย ก่อนร้อยปีที่เเล้ว และได้พบกับ เอลเดอร์ดราก่อน Velkhana ที่เป็นมังกร ที่สาบสูญ มานานเเล้ว อีกทั้งยังเจอกับ เหล่ามอนสเตอร์ สายพันธุ์ที่ใหม่ๆที่ทยอยกัน ให้ได้ยลโฉมกันอีกหลายชนิดทีเดียว

ในด้านเกมเพลของ Monster HunterWorld Iceborne นั้น

เมื่อมีการอัพแพทช์ และมีเนื้อเรื่องเสริมใหม่ๆเข้ามา แน่นอน ยอมมีอะไร ใหม่ๆเข้ามาให้เหล่านักล่าทั้งหลายได้ลองกันอย่างเเน่นอน อย่างเช่น ท่าคอมโบใหม่ๆ ที่เสริมขึ้นมา จากภาคหลัก เพื่อให้ ท่าโจมตี ที่ยังมีความรู้สึกว่าไม่ต่อเนื่อง ให้ลื่นไหลขึ้น ลูกเล่นแปลกใหม่ ที่สามารถยิง สลิงช็อตขึ้นไปเกาะหัวมอสเตอร์ยักษ์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายกว่าเก่า ทำให้ไม่ต้องหาจังหวะโดดใส่หลังมอสเตอร์เหมือนเเต่ก่อน

ซึ่งทำได้ไม่ง่ายนัก ในตอนที่เป็นภาคหลัก อีกทั้งยังมี อาวุธ ชุดเกราะ ใหม่ๆ ต่างใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมมาให้อีกมากพอสมควร แถวด้วยเอาใจสาย ฟารม์ทั้งหลาย ไม่ต้องกลัวว่าเล่นเเล้วจะ ไม่มีอะไรทำ เพราะ แค่เนื้อเรื่องหลักๆที่กินเวลาชีวิต มากพอแล้ว ในภาคเสริม ยังอัดเควสยิบย่อยมากมายเข้ามา ให้ได้ทำกันไม่หวาดไม่ไหว กันเลยทีเดียว

ด้านกราฟฟิค 

ใน ภาคเสริม Monster HunterWorld Iceborne นั้น ได้มีการปรับปรุง ใหม่ให้รายละเอียดต่างมากขึ้นจากภาคหลักนิดหน่อย แต่ก็ทำให้เห็นถึง รายระเอียดของภาพที่มากขึ้นจากเดิม ซึ่งใครที่ใช้ เครื่อง Ps4 ตัวแรกอยู่ อาจทำให้บ้างช่วง พัดลมระบายความร้อน เครื่องมีการทำงานที่ หนักขึ้น และเฟรมเหรดตกในบางฉาก ถ้าจะให้ดี เล่นในเครื่อง PS4 Pro จะได้ความสเถียร์มากกว่า แต่ใครที่ไม่ได้มีเครื่อง PS4 Pro ก็ต้องทำใจ เก็บเงินรอ PS5 กันเลยจะดีที่สุด นั้นหละครับ

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gaming และติดตาม มากีแครป โปเกม่อนปลาไร้ประโยชน์สู่มังกรเกราดอซ

About the author