Trials of Mana เกมรีเมค จากยุค90 ที่มีมนต์ขลังจากในอดีต

เหล่าเกมเมอร์ รุ่นเก่า อย่างใครหลายๆคน ในช่วงปี 1995 คงจะเคยเล่นเเละรู้จัก เกม Seiken Densetsub 3 กันเป็นอย่างดี จนต้องนี้ ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ ที่เกมเมอร์ทั้งหลายรู้จักกันดี อย่าง Square Enix ได้หยิบ เกม Seiken Densetsub3 ขึ้นมาปัดฝุ่น ปลุกวิญญาณ แห่งมนต์ตราขึ้นมาอีกครั้งในชื่อ เกม Trials of Mana เกมแนว Action RPG ที่ยอดเยี่ยมอีกเกม

ถ้าเทียบกับเกมดังอย่าง ไฟนอลแฟนตาซี หรือ โครโน ทริกเกอร์ ได้อย่างสูสี ด้วยการ นำกลับมารีเมค ทั้งตัวกราฟฟิคที่ทำการปรับปรุ่งใหม่ ระบบเกมเพลที่ทำใหม่ให้เข้ากับการเป็นเกมในยุค ปี2020 

ถึงเกม Trials of Manaจะเป็นเกมที่ ถูกนำกลับมาทำใหม่ เเต่ทาง ผู้ผลิต ก็ไม่ได้ทำให้กลิ่นอายของ เกมต้นฉบับหายไปทั้งหมด แต่เป็นการรีเมคที่นำเอา ทุกอย่างของตัวเกมที่เป็นต้นแบบ อริจินอลมาใช้ถึง80-90% เพราะทีมงานไม่ได้ทำการปรับเปลี่ยนเนื้อหา

ต่างๆที่เป็นของเกมต้นฉบับ เช่น เนื้อเรื่องหลัก บทสนทนาต่างๆในการดำเนินเนื้อเรื่อง แผนที่ในเกม แผนที่ลับ ที่ตั้งหีบสมบัติต่าง แม่้กระทั้ง จุดเด่นของคาแลคเตอร์ตัวระครต่างๆ เเม้กระทั่งบั๊คเล็กๆน้อยจากตัวเกมต้นฉบับก็ยังมีอยู่ ไม่ได้ถุกปรับเปลี่ยน ไปจากเดิมมากนัก

ในด้านเกมเพล ระบบ ต่อสู้ ของเกม Trials of Mana ที่เปลี่ยนไปจากเดิม

จากรูปแบบดารเดินทางและต่อสู้แบบดังเดิมให้ กลายเป็นเกมแนวแอคชั่นเต็มรูปแบบ จากเดิมที่ต้องเดินเข้าหาศัตรูแล้วจึงตัดเข้าฉากต่อสู้ ได้เปลี่ยนเป็นเดินเข้าฟันได้เลย เเต่ถึงจะทำออกมาให้เกม เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ก็ไม่ใช่เเค่การเดินฟัศัตรูไปเรื่อยเพียงอย่างเดียว เหมือนเกมแอคชั่นตะลุยด้านทั่วไป

เเต่ ตัวเกมยังคงความเป็นเกม RPG ที่ตัวระครต้อง สะสมค่าExp เก็บไอเทม อัพเกรดสกิล เพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ตามเเบบ เกมแนว แอคชั่น RPG รุ่นพี่จากค่าย Square Enix อย่าง ไฟนอลแฟนตาซี หรือ ดราก้อนเควส ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

สำหรับเกม Trials of Manaนั้นถือได้ว่าเป็นอีกซีรี่เกม ที่ผู้ผลิตนำมาทำการ รีเมค ได้ดีไม่แพ้ ซีรี่อื่นๆ อย่างไฟนอลแฟนตาซี ดราก้อนเควส หรือ โรมานซิ่งซาก้า ที่ทำออกมารีเมคไปก่อนหน้านี้ สำหรับแฟนๆ Seiken Densetsub 3 การกลับมาของเกมในชื่อ  Trials of Manaที่ถูกนำกลับมาปรับปรุงใหม่ หลังจากเวลาผ่านไปถึง 25 ปี จะยังสามารถ ครองใจเหล่าเกมเมอร์ ทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ได้หรือไม่ ต้องลองพิสูจน์กัน

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gaming และติดตามเกมภาคเสริม ดินแดนแห่งน้ำแข็ง เกม Monster hunter ชื่อ DLC : World Iceborne

About the author