Alice Fiction เกมมือถือสัญชาติญี่ปุ่นที่มีภาพน่ารักมีเอกลักษณ์โดดเด่น

Alice Fiction เกมมือถือสัญชาติญี่ปุ่นที่มีภาพน่ารักมีเอกลักษณ์โดดเด่น

เกมที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดส่วนมากในปัจจุบันมักจะมาทางประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก เกมใหม่ฟรี แต่ก็ถือว่าเป็นการตีตลาดได้อย่างถูกต้องเพราะเกมเมอร์ชาวไทยส่วนมากมักจะชอบเล่นเกมจากฝั่งของญี่ปุ่นอยู่แล้ว

ด้วยความมีเอกลักษณ์โดดเด่นของตัวละคร, ความน่ารักของบรรดาคาแรคเตอร์สาวๆ เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ, ระบบการเล่นที่โดนใจใครหลายๆ และภาพกราฟิกที่สวยงามตามท้องเรื่อง และล่าสุดกับเกม Alice Fiction เกมสัญชาติญี่ปุ่นที่ทั้งภาพและเสียงดูดีเป็นอย่างมาก 

Alice Fiction

Alice Fiction เกมผจญภัยที่น่าสนใจ

สำหรับเนื้อเรื่องของเกม Alice Fiction นั้นเริ่มต้นมาเราจะได้รับบทเป็นผู้เล่นที่ล็อคอินเข้าสู่เกมโลกเสมือนจริง โดยจะถูกแทนที่ด้วยอวตาร์ที่เกมกำหนดมาให้ เรียกว่า “เมตาร์เวิร์ซแห่งอลิซ” แต่แล้วด้วยความผิดปกติบางอย่างทำให้เราโดนดูดเข้าไปในโลกแห่งเกม รวมถึงความทรงจำบางส่วนที่สูญหายไปและฝังใจว่าเราเข้าเกมนี้เป็นครั้งแรก

เราเลยต้องออกค้นหาเบาะแสและพบว่าตัวเราได้เลยล็อคอินเข้ามาในเกมแล้วครั้งหนึ่ง แต่จำอะไรไม่ได้ เลยต้องตัดสินใจออกผจญภัยในโลกไซเบอร์ไปพร้อมกับสาวๆ อวตาร์คนอื่นๆ และที่น่ารำคาญคือต้องเจอกับบรรดาปีศาจที่คอยออกมากลืนกินร่างอวตาร์ของคนอื่นๆ ด้วย สุดท้ายแล้วการผจญภัยจะจบลงที่ไหนร่วมหาคำตอบได้ใน Alice Fiction

ภาพสวย งานดี ตามสไตล์ญี่ปุ่น ต้องชมเลยว่าการออกแบบตัวละครของ Alice Fiction นั้นทำออกมาได้ดีตามสไตล์ลายเส้นของตัวการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่น อาร์ตเวิร์คนั้นจะเน้นไปทางการ์ตูนเป็นหลักและมีฉาก Cut Scene สวยให้รับชมเป็นระยะๆ ไม่มีเบื่อ ส่วนในฉากการต่อสู้นั้นตัวเกมถูกสร้างมาให้ต่อสู้ในระบบ Turned-Based RPG

Alice Fiction ตัวการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่น

แต่ก็มีการผสมผสานแนว Puzzle เข้าไป และในฉากสู้รบตัวละครก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็นแบบ SD เพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก แต่อย่างไรก็ตามจุดเด่นของเกมนี้คือ Turned-Based RPG ที่ผสม Puzzle ดังนั้นการกดให้เล่นเกมแบบอัตโนมัติดูจะไม่ใช่คำตอบที่ดีนัก ทางที่ดีตะลุยไปเองจะดีกว่ารับรองว่าสนุกอย่างแน่นอน

About the author