เกมHarvest Moon เกมเก่าที่กำลังจะกลับมามีการพัฒนาแบบเงียบๆ

เกม Harvest Moon เกมเก่าที่กำลังจะกลับมามีการพัฒนาแบบเงียบๆ

ย้อนกลับไปประมาณ 20 ปีที่แล้ว ในช่วงที่เครื่องเกม Play Station 1 ยังครองตลาดอยู่ ข่าวเกมออนไลน์มือถือ ช่วงนั้นมีเกมออกมามากมาย บางเกมก็อยู่ยงเป็นตำนานจนถึงตอนนี้อย่าง Resident Evil, Final Fantasy, Winning Eleven เป็นต้น

แต่ก็ยังมีอีกหลายเกมด้วยกัน ที่มีการพัฒนาต่อเนื่องมาแต่อาจจะไม่ได้รับความนิยมหรือการโฆษณาเปรี้ยงปร้างเท่ากับเกมอื่นๆ อย่างเช่น เกม Harvest Moon ที่โด่งดังอย่างมากในเครื่อง PS1 และมีการพัฒนามาแบบเงียบๆ จนตอนนี้มีกระแสเรียกร้องให้ตัวเกมเวอร์ชั่นแรกพัฒนาลงบนสมาร์ทโฟน

เกมHarvest Moon

เกม Harvest Moon นิทานบ้านไร่ของสาวกPS1 

แน่นอนว่าหากใครที่สาวกตัวยงของเครื่องเกม Play Station 1 จะต้องรู้จักกับ เกมHarvest Moon หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกว่า “นิทานบ้านไร่” กับเรื่องราวของเราที่เป็นตัวเอกภายในเกม ต้องกลับมาที่หมู่บ้านในวัยเด็ก เพื่อสืบทอดไร่ของที่บ้าน

แม้จะเรียกว่าหมู่บ้านแต่ที่นี่ก็ถือว่าเจริญแล้ว (ภายในเกม) ตัวเกมหลักๆ จะเน้นให้เราปลูกพืชผักภายในไร่ของเรา ง่ายๆ คือการทำให้ไร่ของเราสามารถใช้สอยให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด จากนั้นก็นำพืชไร่เหล่านี้ไปขาย หรือไปแลกกับสิ่งของต่างๆ ภายในเมือง อารมณ์เหมือนว่าถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถให้เราเลือกจีบสาวภายในเกมได้ (มีให้เลือก 5 คนด้วยกัน) 

เกมHarvest Moon นิทานบ้านไร่ของสาวกPS1 

มีการพัฒนาแบบเงียบๆ ตัว เกมHarvest Moon มีการพัฒนามาโดยตลอดนับตั้งแต่เครื่อง Play Station 1 หลังจาก Harvest Moon เวอร์ชั่นแรกออกมา ก็ได้มีเวอร์ชั่นที่เป็นผู้หญิงออกมา แต่กลับไม่ได้รับความนิยมเท่าจนกระทั่งเวลาผ่านไป ตัวเกมได้มีการพัฒนาให้สามารถเล่นได้ในสมาร์ทโฟน แต่เวอร์ชั่นที่สร้างออกมาแม้ว่าจะมีการพัฒนาทางด้านภาพและเสียงให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

เกมHarvest Moon ที่สมบูรณ์แบบมีเกมเมอร์

แต่ด้วยความที่เกมในเวอร์ชั่นแรกทำออกมาได้สมบูรณ์แบบที่มีเกมเมอร์หลายคนเลือกที่จะย้อนอดีตกลับไปเล่นเวอร์ชั่นนั้นอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมหรือโหลดโปรแกรมเล่นเกม PS1 บนมือถือมาใช้ หรือจะหาเล่นบนคอม จนมีกระแสให้นำ เกมHarvest Moon เวอร์ชั่นแรกกลับมาพัฒนาเพื่อให้เล่นในสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว Natsume ค่ายเกมที่พัฒนา เกมHarvest Moon ขึ้นมาจะยอมทำตามเสียงเรียงร้องของแฟนๆ หรือเปล่า 

About the author