เกมResident Evil ฉากเปิดประตูฉากในตำนานที่มีภาพกราฟิกสวยงาม

เกมResident Evil ฉากเปิดประตูฉากในตำนานที่มีภาพกราฟิกสวยงาม

แฟนๆ ที่เป็นสาวกตัวยงของ เกมResident Evil (เวอร์ชั่นอังกฤษ) หรือ Bio Hazard (เวอร์ชั่นญี่ปุ่น) เกมใหม่ฟรี คงจะคุ้นเคยกับฉากภายในเกม, การบังคับตัวละคร, การแก้ไขปริศนา และบรรดาศัตรูภายในเกมเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นธรรมดาหรือเวอร์ชั่นรีเมค ต่างก็มีลูกเล่น, จุดเด่น ที่ไม่แพ้กัน แต่ครั้งนี้จะขอกล่าวถึงฉากในตำนานฉากหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็จะต้องจดได้เป็นอย่างดี และฉากนี้จะอยู่ทุกภาคของเกมกับ “ฉากเปิดประตู” 

เกมResident Evil

เกมResident Evil ที่มีฉากทำให้เกิดความตื่นเต้น

เกมResident Evil ฉากเปิดประตู ตำนานที่อยู่คู่เกม ฉากเปิดประตูไม่ว่าจะเป็นประตูไม้, ประตูเลื่อนหรือประตูอะไรก็ตาม ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนฉากไปยังอีกจุดหนึ่ง เรามักจะได้เห็นภาพของประตูโผล่ขึ้นมาพร้อมกับเปิดไปอีกฝั่ง ทีนี้ทำเอาหลายๆ คนต่างตั้งข้อสงสัยว่าทำไมต้องมีฉากนี้ขึ้นมา ทั้งๆ ที่ ฉากเปิดประตูมันก็แค่การเปลี่ยนฉากของเกมเฉยๆ แค่นั้นเอง จะตัดออกไปเลยก็ได้

เกมResident Evil ที่มีฉากทำให้เกิดความตื่นเต้น

แม้กระทั่งเกมในเวอร์ชั่นรีเมค ก็มีฉากนี้อยู่เช่นเดียวกัน และไปๆ มาๆ จากความสงสัยก็กลายเป็นความเคยชินและทำให้ฉากนี้กลายเป็นตำนานเพราะผู้เล่นไม่มีทางรู้ว่าด้านหลังของประตูนั้นมีอะไรรออยู่ ทำให้เกิดความตื่นเต้นและลุ้นในเวลาเดียวกัน 

เฉลยถึงการมีอยู่ของฉากนี้ หลังจากมีคนตั้งข้อสงสัยออกไปทาง CAPCOM บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ที่เป็นผู้พัฒนา เกมResident Evil ก็ได้ออกมาเฉลยความจริงว่า ในสมัยก่อนนั้นเครื่องเกม Play Station 1 ยังมีความเร็วของชิปไม่พอในการที่จะเปลี่ยนฉากในทันทีทันใด ดังนั้นผู้พัฒนาเลยเพิ่มฉากเปิดประตูเข้ามาเพื่อให้ตัวเกมได้โหลดกราฟิกของฉากถัดไปได้ทัน

เกมResident Evil ฉากเปิดประตูเพื่อโหลดข้อมูล

นั่นเลยทำให้ทุกคนถึงบางอ้อว่า แท้จริงแล้วฉากเปิดประตูมีไว้เพื่อให้ เกมResident Evil ได้โหลดข้อมูลนั่นเอง และด้วยความคลาสสิคตรงนี้เลยทำให้เวอร์ชั่นรีเมคถึงภาคต้องมีฉากนี้อยู่ แม้ว่าในปัจจุบันการเปลี่ยนฉากทันทีทันใดจะทำได้อย่างว่องไวแล้วก็ตาม แต่ก็เป็นการให้เกียรติกับฉากในตำนานเลยทำให้ยังคงมีอยู่จนถึงภาคปัจจุบัน

About the author