เกมแนว Sci-Fi วิทยาศาสตร์ Death Stranding เอาตัวรอดที่โลกกำลังจะสินหวัง

เกม Death Stranding เป็นเกมที่สร้างขึ้นมาให้เป็นเกม แนวใหม่ จากการสร้างของนักออกแบบเกมชื่อ ฮิเดโอะ โคจิมะ ที่เป็นทั้งนักเขียนบท และผู้กับกับ ที่เหล่าเกมเมอร์ ได้ยกย่องให้เป็นถึงเทพเเห่งวงการเกมก็ว่าได้ 

ตัวเนื้อเรื่องของ Death Strandingนั้นจะเป็นการวาง Story ที่จะแสดงให้เห็นถึงโลกที่ถึงคราวล่มสลายของมนุษย์เเละสิ่งมีชีวิตอื่นๆและได้ถูกเชื่อมกับโลกวิญญาณ สิ่งมีชีวิตต่างๆเมื่อตาย ดวงวิญญาณต่างๆจะตกไปสู่ที่ ที่เรียกว่า The Beach เป็นที่ ที่เหมือนโลกหลังความตาย เหล่าวิญญาณเหล่านี้ถูกเรียกว่า BTs

ซึ่งวิญญาณเหล่านี้ พยามที่จะทำกลืนกินและทำลายสิงมีชีวิตที่ยังเหลืออยู่ เมื่อวิญญาณได้กระทำการกลืนกินมนุษย์ จะเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า Voidout ซึ้งเมื่อวิญญาณได้กลืนกิน สิ่งมีชีวิตเข้าไปจะทำให้เกิดการระเบิดที่รุนแรง จนทำให้พื้นที่บริเวณนั้น เกิดเป็นเหมือนหลุมอุกาบาตขนาดใหญ่ จนทำให้เหมือนกับว่าเกิดอุกาบาต พุ่งชนโลกเลยทีเดียว

นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้โลกถึงจุดจบ ด้วยเหตุการทั้งหมดที่เกิดขึ้น จึงถูกเรียกว่า Death Stranding นั้นเอง

ส่วนเกมเพลของ เกมDeath Strandingนั้น

ซึ่งทำออกมาเพื่อให้เป็นเกมแนวใหม่ เเต่ก็ยังคง พื้นฐานของเกม แบบโอเพ่นเวิลด์เอาไว้ โดยหน้าที่หลักของตัวระครเอกที่เรารับบทเป็น Sam porter bridges ที่จะต้องทำให้ อเมริกากลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยการนำ อุปกรณ์ การติดต่อ ไปส่งตามสถานที่ที่เควสได้กำหนดให้ หรือให้เข้าใจง่าย ตัวระบบเกมเพลของเกมนี้

หลักๆก็คืนการ ส่งของนั้นเอง ซึ้งมิชชั่นหลักๆที่ต้องทำ คือรับของจากที่นึงเพื่อไปส่งอีกที่นึง หรือ บาง มิชชั่น จะเป็นมิชชั่นพิเศษอย่างการส่งอาหาร ให้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งหลังจากเคลียร์มิชชั่นสำเหร็จ ก็จะได้รับรางวัลจาก NPC เจ้าของมิชชั่น ของที่ได้รับก็จะเป็น ไอเทมต่าง หรือวัตถุดิบที่ไว้ใช้สำหรับคราฟไอเทมดีๆ เเละอุปกรณ์จำเป็นในการส่งของ ในมิชชั่นถัดไป

Graphics ของเกมDeath Stranding

ใช้ระบบเเสดงผลโดย Decima Engine จากค่าย GUERRILLE GAMES ซึ่งเคยใช้งานในส่วนของเกมดังๆอย่าง คิลโซน ชาโดว์ ฟอร์ และ ฮอไรซันซีโรดอว์น มาเเล้ว จึงสามารถการันตีได้ ว่า ในด้านกราฟฟิค ของเกมนี้ไม่ทำให้ผู้เล่นผิดหวังแน่นอน

ติดตามข่าวเกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingและติดตามเกมเเนวปลูกผักทำฟาร์ม น่าเล่นอีกเกม ที่ชื่อ Harvest Town กับภาพตัวระคร น่ารักๆ

About the author