Dying Light2 เกม ภาคต่อ หลังจาก ห่างหายไปถึง4ปี กับการหนีตาย จากฝูงซอมบี้

การกลับมาอีกครั้ง กับเกม Dying Light2 หลังจากเว้นช่วงห่างจากภาคแรก ไปนานถึง 4 ปี เป็นอีกหนึ่งเกม ที่น่าจับตามอง ที่กำลังจะออกมาให้ เหล่าเกมเมอร์ ได้เล่นกัน ซึ้ง ในภาคนี้ ทางทีมผู้พัฒนา Techland ได้ทำการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ของตัวเกมใหม่ทั้งหมด ทั้งในการดำเนินเนื้อเรื่อง และแผนที่ ที่ใหญ่ขึ้น โดยการใช้องค์ประกอบของตัวเกมภาคแรก มาปรับปรุงใหม่ ให้อลังการยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เนื้อเรื่องของ Dying Light2 เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจาก ภาคแรก15 ปี

โดยเน้นเนื้อเรื่องหลักให้มีความเข้มข้นยิ่งขึ้น ซึ่งได้ คริส อเวลโลน มารับการเขียนบทในสวนของเนื้อเรื่องหลัก ซึ้งจะเป็นเนื้อหาในสวนของ มนุษย์ที่ยังเหลือชีวิตรอดอยู่เป็นกลุ่มสุดท้าย ที่ทำทุกอย่างเพื่อหาทางที่จะเอาชีวิตรอดจาก เหล่าซอมบี้

โดยส่วนของเรื่อง หากผู้เล่น จะเล่นให้จบ จะต้องใช้เวลาในการเล่น ถึง 15-20 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย หากเล่นในส่วน เควสย่อยต่าง หากเล่นให้ครบทั้งหมด อาจทำให้กินเวลา มากว่า100ชั่วโมงเลยทีเดียว 

ระบบเกมเพล ต่างๆของ Dying Light2ได้ถูกยกเครื่องใหม่

หลังจาก เกมถูกเปิดตัว เกมนี้ได้ปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็น เกม RPG อย่างเต็มรูปแบบ เช่นเดียวกันอย่าง เกม Assassin’s creed Odyssey ที่กลายเป็นเกม สวมบทบาท ที่ผู้เล่นสามารถ เลือกเส้นทางในการดำเนินเรื่องได้อย่างอิสระ และยังสามารถเก็บค่าประสบการณ์ อัพเกรดเลเวล อัพสกิล ต่างๆ ด้านระบบ การต่อสู้ในตัวเกม ซึ้งได้เพิ่ม ในส่วนของการเคลื่อนไหวท่าท่างต่างๆให้เพิ่มมากขึ้นกว่าภาคแรกถึงสองเท่า และเพิ่มฉากแผนที่ในตัวเกมให้ใหญ่ขึ้นถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

ด้าน กราฟฟิค ของ Dying Light2กับ เอนจิ้นใหม่ เเละ AI ที่ทำออกมาให้ซับซ้อนมากขึ้นกว่าเก่า

หัวหน้าทีมผู้พัฒนาเกม Dying Light2เปิดเผยรายระเอียด ของตัวเกมภาคต่อ โดยใช้เอนจิ้นตัวใหม่ ในชื่อ C Engie

ที่สามารถ สร้างกราฟฟิคที่มีคุณภาพสูงกว่าเดิม และ Ai ที่ถูกพัฒนารายระเอียดพฤติกรรม ของตัวระคร NPC ให้เหมาะสมกับสถานะการมากขึ้นกว่าภาคแรกให้มีความซับซ้อนมากขึ้น 

ส่วนวันวางจำหน่าย ของ Dying Light2ซึ้ง ตอนแรก ที่มีการกำหนดไว้ ในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ที่จะลงให้เหล่าเครื่องเกมอย่าง Ps4,Xbox one,และPC 

แต่ หลัง ผู้พัฒนา Techland ได้ประกาศ Dying Light2ได้ออกมาประกาศเลื่อนวันวางจำหน่าย ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะต้องใช้เวลาพัฒนามากขึ้นเพื่อให้เกมออกมาดีที่สุด และเพื่อตอบกลับการคาดหวังให้แก่เหล่าแฟนเกม

ติดตามข่าวเกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingและติดตามเกมแนว Sci-Fi วิทยาศาสตร์ Death Stranding เอาตัวรอดที่โลกกำลังจะสินหวัง

About the author