Review เกมเเนว FPS ที่ชาวเกมเมอร์ต่างรอคอย cyberpunk 2077

เป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นโรคเลื่อนมาเเล้วหลายหน จนในที่สุด ก็ถึงเวลา ที่จะได้ยนโฉมกันซะทีกับเกมที่หลายๆคนต่างรอค่อยอย่างเกม cyberpunk 2077 เพื่อนๆคงอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี วันนี้เรามาดูรายระเอียดของเกมนี้กันเพื่อเป็นเเนวทางการประกอบการตัดสินใจกันครับ

เนื้อเรื่องของเกม cyberpunk 2077จัดได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญมากทีเดียว สำหรับสาวกเกมเเนว RPG ที่มีฉากหลังเป็นโลคในยุคอนาคตสุดลำ ให้เรามาสู้รบกันด้วยปืน ส่วนในด้านเนื้อเรื่อง สาวก cyberpunk 2077นั้นเราจะได้รับทบบาทเป็น v ทหารรับจ้าง ที่อยู่ ณ.เมือง Night City โดยการรับงานต่างๆ แล้ววันหนึ่ง เรารับงานและได้ชิปพิเศษกับไดช้พบกับวิญญาณของ จอห์นนี่ซิลเวอร์แฮนด์ ซึ่งเป็นนักร้องดังและยังเป็นอดีตทหารของคณะปฏิวัติ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการทำเควสเนื้อเรื่องเเละเควสต่างๆอีกมากมาย โดยเหตุการเเต่ละเหตุการ จะแตกต่างกันไปตามที่เราเจอ และสามารถเลือกได้อิสระตามที่เราต้องการ 

ด้านเกมเพลของเกม cyberpunk 2077 นั้นเเน่นอนที่จะเป็นเกมแนว FPS ที่หลากลาย

ถึงเกม cyberpunk 2077จะเป็นเฝแนวเกม Action RPG เเต่ ก็ไม่ใช่เกมActionจ้าเลยซะเดียวเเต่ผู้เล่นยังสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างอิสระด้วยรูปแบบการเล่นอื่นได้อีกด้วย อย่างเช่น การเล่นแบบ ดุดันบุกทะลวง หรือจะเล่นในรูปแบบสายลับลอบเร้นเข้าไปเชือดแบบเงียบ หรือแม้เเต่ รับบท เป็นแฮคเกอร์ สืบหาข้อมูลต่างๆ อย่างในบางเควสที่ให้เราต้องไปสืบเสาะหาข้อมูลต่างเพื่อจะดำเนินเนื่อเรื่องต่างๆอีกยิบย่อยซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละเควสที่เราได้รับ จึงทำให้ผู้เล่นเกมนี้ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อ และทำให้สามารถเล่นกันได้อย่างต่อเนื่องจนลืมเวลากันไปเลยทีเดียว

ส่วนด้าน กราฟฟิคในเกมcyberpunk 2077

สำหรับผู้เล่นที่ชอบฉากเกมแนว FPS ในยุคอนาคต เกมนี้เป็นอีกเกมที่ตอบโจทย์แฟนๆได้เป็นอย่างดี อย่างฉากต่างๆในเมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคมากมายที่ทำแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งอนาคตที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของวัฒธรรมอื่นๆอีกหลายอย่าง ทั้งหมดที่ได้รับการสรรค์สร้างจาก REDengine4 โดยค่าย CD Projekt RED ซึ้งออกแบบด้วยตัวเอง แถมรับประกันความสวยสมจริงแน่นอน 

เเต่เกม cyberpunk 2077ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ภาพสวยหรือสมจริง แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ในเรื่องของการกินสเปคอยู่ไม่น้อย ต้องบอกเลยว่า เครื่องPCสเปคต้องแรงพอควรเลยที่เดียว จนมีข่าวออกมาในด้านการโหลดภาพไม่ทันในเครื่องเกมดังอย่างPs4 หรือเจอบัค NPC ที่ลอยตัวอยู่กลางอากาศ หรือมีอาการกระตุกของตัวNPC

ซึ่งชาวเกมเมอร?ทั้งหลายต่างหวังว่าทางทีมงานของผู้ผลิตเกม cyberpunk 2077จะทำการเเก้ใขปัญหาต่างๆที่เจอในการอัพเดทในอนาคต

ติดตามข่าวเกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC GamingและติดตามDying Light2 เกม ภาคต่อ หลังจาก ห่างหายไปถึง4ปี กับการหนีตาย จากฝูงซอมบี้

About the author