ตัวละครที่มาจากประเทศไทยใน วีดีโอเกม ต่าง ๆ

วีดีโอเกม” เป็นสื่อให้ความบันเทิงประเภทหนึ่งที่เด็ก ๆ และ ผู้ใหญ่บางคนติดกันอย่างอมแงม ซึ่งเกมนั้นมีหลากหลายแนวด้วยเช่นกัน มีทั้งวางแผนการรบ ต่อสู้ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับเกมนั้นคือ “ตัวละคร” ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึง

เหล่าตัวละครที่มีที่ไปมาจากประเทศไทยกันครับว่าจะมีตัวละ วีดีโอเกม จากเกมไหนบ้าง ? มาดูกันเลย

Siam warriors จากเกม Hon ( Heroes of Newerth )

หนึ่งในเกมสุดฮิตในช่วงแรก ๆ ที่พึ่งเข้ามาตีตลาดอย่างเกม Hon หรือ Heroes of Newearth ที่เป็นรูปแบบของเกม MOBA โดยตัวละครต่าง ๆ จะมีลักษณะพิเศษต่าง ๆ ที่เรียกว่า “อวตาร” ซึ่ง ในSET Siam warriors นั้นจะเป็นการรวบรวมนักรบไทยยจากในอดีตโดยอ้างอิงมาจากตำนานนักรบโบรานจากประเทศไทยของเราอย่าง “หมู่บ้านบางระจันนั้น”เอง 

SET ผีไทย จากเกม Hon ( Heroes of Newerth )

อีกหนึ่ง Set ของตัวละครในเกม Hon ที่มีพื้นฐานการสร้างตัวละครมาจากความเชื่อของคนไทย โดย Set นี้จะเป็นการนำความเชื่อของคนไทยในเรื่องของผีต่าง ๆ นำมาดัดแปลงเป็นตัวละคร โดยเราจะได้พบกับทั้งผีตานี ผีเปรต กระหัง และ ยังมีหมอผีอีกด้วย เป้นอีกหนึ่งตัวละครที่มีต้นแบบมาจากไทยที่แท้ทรูเลยเช่นกัน 

ฟ้าคำราม จาก Takken 7

“ฟ้ามคำราม” จากเกมต่อสู้สุดดังอย่าง Takken 7 ที่เปิดตัวนั้นมาพร้อมกับคำชมที่มากมายทั้งความเข้ากันของตัวละคร รอยสักสุดเท่ห์ และยังมี ประวัติที่ไม่ธรรมดาอีก โดยฟ้าคำรามนั้นได้มีพื้นฐานการสร้างมาจากตัวละครที่ที่มีศีลปะการป้องกันตัวอย่าง “แม่ไม้มวยไทย” มาใช้ในการต่อสู้ในเกมนั้นเอง 

และนี้เป็นเพียงตัวละครเพียงไม่เล็กน้อยนะครับที่มีพื้นฐาน หรือ พื้นแพมาจากคนไทย ซึ่งจริง ๆ แล้วในโลกของเกมนั้นมีตัวละครอีกมากมายที่มีพื้นฐาน และ พื้นเพมาจากประเทศไทย ไว้ครั้งหน้าจะเอามาบอกเล่ากันต่อนะครับ

ติดตามข่าวเกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC GamingและติดตามการReview GameMobile เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ของแพนด้าน้อย

About the author