ข่าว วงการเกม ก่อนจะสิ้นปี 2020 มีอะไรเขย่าวงการการเกมกันบ้าง ?

ใกล้จะปี 2021 กันแล้วสำหรับปี 2020 ที่กำลังจพผ่านพ้นไป มีหลากหลายสิ่งหลายอย่างกันเลยทีเดียวดังนั้นก่อนที่เราจะจากลากันในปี 2020 เรามาดูข่าวงของ วงการเกม ที่เรียกว่าเขย่า สถิติ เขย่าคนรอเล่น และ มีอะไรบางที่กระแสมาแรงในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา 

Cyberpunk 2077 กับยอดผู้เล่นบน Stream

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีข่าวลือมากมาย และ ยังปล่อยให้คนเล่น ลอยคอ (รอคอย) กันมาอย่างยาวนานหลายปีเต็ม ๆ จนในที่สุด เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา  ก็ได้มีการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสักที Cyberpunk 2077เมื่อได้เปิดตัวนั้น ในเพียง แค่ 3 ชม. แรกในวันที่จำหน่ายนั้นมี ยอดผู้เล่นบน Stream สูงถึง 1,003,264 คน จากรายงานของ SteamDB ซึ่งถ้าหากนำมาเปรียบเทียบกับเกม The Witcher 3: Wild Hunt นั้นเคยทำผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดอยู่ที่ 100,000 คน  ซึ่งถือว่า Cyberpunk 2077 นั้นสามารถทำยอดคนเล่นพร้อมกันสูงสุดมากกว่า 10 เท่า เลยทีเดียว 

คนวงการบันเทิงกับ การตบเท้าเข้าสู่วงการเกม 

อีกหนึ่งข่าวดังที่วงการบันเทิงต้องสั่นสะเทือนหลังจากที่เราเห็นตัวอย่างเกม Cyberpunk 2077 ที่ได้ Keanu Reeves เข้ามาร่วมแจมด้วยแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเกมดังอย่าง Free Fire  ที่ได้นำ Cristiano Ronaldo ขึ้นมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์  อีกด้วย โดยจะมาปรากฏในเกมที่ใช้ชื่อว่า “โครโน่” (Chrono) และยังใช้การอ้างอิงจากตัวของ Cristiano Ronaldo อีกด้วย 

เกมที่ไม่เคยตาย 

เป็นอีกหนึ่งกระแสของวงการเกมเลยทีเดียวหลังจากที่ YouTube  ได้เปิดเผยถึงสถิติ ประจำปีในวงการเกม ในช่วงวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยเกมที่คนดูมากที่สุด นั้นเป็นเกมในตำนานอย่าง Minecraft: ที่มีคนดูสูงสุดถึง 2.01 แสนล้านครั้ง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกระแสมาอย่างยาวนาน  โดยถึงแม้เกม Minecraft จะมีอายุที่ยาวนานแล้วก็ตามแต่กระแสความดังนั้นยังไม่เคยถอยเลยจริง ๆ

และนี้เป็นเพียงเข่าวเล็ก ๆ น้อย ๆ ในวงการที่สร้างกระแสเป็นคลื่นลูกใหญ่ก่อนจะสิ้นปีนะครับ คิดว่าก่อนจะสิ้นปี อีก 20 กว่าวันอาจจะมีข่าวใน วงการเกม ออกมาใหม่ก็ได้ ไว้เราจะมาอัพเดตกันให้ฟังนะครับ ถ้าหากปีนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษก็สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าไว้เลยนะครับ

ติดตามข่าวเกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingและติดตามข่าวฮาๆวงการเกม ก่อนจะสิ้นปี 2020 มีเรื่องราวมากมายที่เกิดมากมาย

About the author