3 ”ความเป็นไทย” ที่แอบมใส่มาใน วีดีโอเกม

วีดีโอเกม” เป็นหนึ่งในสื่อให้ความบันเทิงจากหลาย ๆ อย่างที่เรามักจะพบกันเสมอ ซึ่งวีดีโอเกมนั้นส่วนมากนั้นจะมีฐานการผลิต หรือ บริษัทผู้ผลิตต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ประเทศไทย (ฮ่า ๆ ) แต่ถึงแม้บริษัทผลิตเกมต่าง ๆ นั้นไม่ได้จะอยู่ในประเทศไทย แต่ว่าถ้ามองตลาดเกมในประเทศไทยแล้วถือเป็นตลาดที่ค่อนข้างจะใหญ่พอสมควร

มีเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ  ที่บริษัทผลิต วีดีโอเกม ในประเทศต่าง ๆ นั้นใส่ความเป็นไทยมาด้วย

ฉากหลังประเทศไทย 

มีหลากหลายเกมเลยก็ว่าได้ที่มักใช้พื้นหลังในประเทศไทยในบางฉาก ซึ่งไม่ใช่แค่เกม หรือ สองเกมนะครับ แต่มีหลากหลายเกมเลยที่ใช้ฉากหลังในประเทศไทยอาทิเช่น  Far Cry 3 (2012) , Thomb Rider: Underworld (2008) , Hitman (2016) , James Bond 007: Blood Stone (2010) และยังมีเกมอื่น ๆ อีกมากมายที่มีการใส่ฉากในประเทศไทยมาไว้บ้าง ซึ่งถือว่าตลาดวงการเกมของไทยนั้นค่อนข้างมีผลในหลาย ๆ ด้านเลยนะครับ 

ตัวละครไทย 

หากว่ามาแค่ฉาก Impact นั้นอาจจะยังไม่มากพอ แต่ถ้าหากเป็นตัวละครไทยนั้นก็มีไม่น้อยเลยเช่นเดียวกันสำหรับตัวละครเกมต่าง ๆ ที่มีพื้นฐานมาจากคนไทย อาทิเช่น Set  Siam Warriors จาก Hon , Set ผีไทย จาก Hon , ฟ้าคำราม จาก Takken 7 ,  เอราวัณ  จาก  The Battle of the Gods ก็มีด้วยเช่นกัน 

คำชมในต่างแดน 

อีกหนึ่งความเป็นไทยที่ออกไปแสดงเวทีในระดับอินเตอร์กับเกมดัง ๆ อย่าง Home Sweet Home และ Araya นั้นเป็นเกมสยองขวัญที่ทำให้ฝรั่งนั้นถึงกับหลอนกันมากนักต่อนักแล้ว และยังเป็นเกมที่ต่างชาติต่างพาพูดกันไปเสียงเดียวกันว่า “หลอนสุด ๆ “ ทำให้เกมไทยของเรานั้นโกอินเตอร์ไปอีกขั้นด้วยเช่นกัน

นี้เป็นเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ของประเทศไทยที่มี Impact ในตลาดวงการเกมนะครับ เชื่อได้เลยว่าในอนาคตข้างหน้านั้นตลาดวงการเกมของประเทศไทยเราต้องไปใกลกว่านี้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวเกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingและติดตามข่าวฮาๆวงการเกม ก่อนจะสิ้นปี 2020 มีเรื่องราวมากมายที่เกิดมากมาย

About the author