รีวิวเกม Survivors War เกมสงครามเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์

Survivors War  เป็นเกมสงครามเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ รวบรวมผู้รอดชีวิตเพื่อสร้างทีมเพื่อ ปกป้องตัวเองจากซอมบี้ เป็นเกมแนว RPG ผสมแนว Idle จัดทีมตะลุยในเมืองที่ถูกซอมบี้ยึดเพื่อหาทางเอาตัวรอดไปได้มากที่สุด โดยเกมนี้พัฒนาจาก จีน แต่ด้วยกราฟฟิก ดีไซน์ตัวละคร เอฟเฟก จัดว่าสวยงามและมีสไตล์ไม่ใช่แนวเกมจีนเลย

ในตัวเกมจะมีการตะลุยด่านต่างๆในเมืองซึ่งจะถูกซอมบี้ยึดเอาไว้ เพื่อเป็นการสะสมทรัพยากร อาวุธและกำลังคน เพื่อนำมาใช้ฝ่าด่านต่างๆและเพื่อเพิ่มพื้นที่ของกลุ่มตัวเอง เรายังสามารถสะสมตัวละครต่างๆที่ได้จากด่านและสามารถอัพเกรดตัวละครได้ซึ่งยังสามารถอัพ เวลเวลและติดตั้งอาวุธให้ตัวละครได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่ Evolution Facility ใน Champ สามารถนำตัวละครที่ซ้ำกันเกิน 2 ตัวมา Evolution ได้อีกด้วย การต่อสู้ของตัวละครจะเข้าโจมตีตามตำแหน่งของตัวเอง ดังนั้นจะจ้องจัดตำแหน่งที่ถูกต้องให้ตัวละครก็จะช่วยได้มาก โดยดูตำแหน่งจากตัวละครได้

การจัดวางตัวละครตามตำแหน่งที่เหมาะสมจะสำคัญมากๆในการต่อสู้ และอาจจะแพ้ได้ง่ายๆหากว่ามีการจัดการที่ไม่ดีพอ จุดเด่นอีกอย่างคือระบบ Downtown เราจะต้องส่งกองกำลังเข้าไปค้นหาทรัพยากรจากตึกร้างต่างๆที่เต็มไปด้วยอันตรายทั้งจากซอมบี้ และกลุ่มคนอื่นๆที่เป็นศัตรู โดยทุกๆห้องจะมีทางเลือกให้เราได้เลือกว่าจะไปทางไหน จะต้องเลือกให้ดีเพราะไม่สามารถย้อนถอยหลังออกมาได้ รวมถึง N.E.S.T รังของแก๊งค์วายร้าย ที่เราต้องบุกตะลุยลงไปในชั้นใต้ดินที่ไม่มีจุดสิ้นสุดเพื่อตามหาอะไรบางอย่าง

โดยรวมแล้ว Survivors War เป็นเกมที่น่าสนใจอีกเกม ด้วยตัวเกมที่มีกราฟฟิกตัวละครออกสไตล์อเมริกัน และตัวเกมทำให้เราไม่ต้องเล่นทั้งวัน สามารถปล่อยทิ้งไว้ให้เก็บ เงินและ Exp แล้วเราค่อยเข้ามาอัพเกรดทีเดียวได้ นอกจากนี้ยังมีกิลด์ ให้ร่วมกันสู้บอสกิลด์ และ Arena ให้ปะทะกันเพื่อชิงรางวัล

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตามการรีวิว บอร์ดเกม Unlock บอร์ดเกมที่ผลิตโดย Asmodee เกมรูปแบบ Escape Room

About the author