Krusty’s Fun House เมื่อตัวตลกของ Simpson ได้เฉิดฉาย

Krusty’s Fun House นี่คือเกมเดียวของการ์ตูน The Simpson ในคอนโซล Nintendo ที่ไม่ได้มีตัวละครเอกอย่าง Bart หรือ Homer มาเป็นตัวเด่นของเกม เนื่องจากทางค่ายเกมอย่าง Audiogenic ได้ตัดสินใจนำตัวตลก Krustry มาเป็นตัวเดินเรื่องแทน

ซึ่งผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทปกป้องบ้านของตัวเองที่โดนหนูบุกและจัดการตัวป่วนทั้งหมดให้ได้ โดยจากเดิมนั้นทางค่ายพัฒนาได้มีแผนที่จะปล่อยเกมออกมาในชื่อว่า Rat-Trap จนกระทั่งมาได้สิขลิทธิ์ผ่าน Acclaim Entertainment และพาให้พวกเขานำตัวละครจากซิทคอมชื่อดังเข้ามาดึงความสนใจแทน

รูปแบบการเล่นเกม Krusty’s Fun House นี้ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวตลกผู้โชคร้ายที่จะต้องนำทางหนูให้วิ่งไปหาพื้นที่วางยาภายในบ้านที่ออกแบบมาเป็นแนวเขาวงกต

โดยในตัวด่านจะมีปริศนาให้ผู้เล่นจะต้องนำสิ่งของต่าง ๆ มานำทางให้เหล่าพาหะนี้เดินไปยังจุดที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ยังจะมีสิ่งมีชีวิตอื่น ไม่ว่าจะเป็นทางงู มนุษย์ต่างดาว หมูบินหรือนกที่จะเข้ามาโจมตีผู้เล่นได้เช่นกัน ซึ่งวิธีกำจัดก็คือการปาพายใส่ ส่วนช่วงท้ายด่านนั้นก็จะมีตัวละครอื่นในซิทคอมนี้รออยู่ ไม่ว่าจะเป็น Bart หรือ Homer ที่รู้จักกันดี

Krusty’s Fun House

เกมของตัวตลกไล่หนูนี้ถือเป็นอีกเกมที่ออกวางจำหน่ายไว้หลายคอนโซลอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทาง Amiga, NES, IBM PC, Sega Master System, Sega Game Gear, Game Boy, Super NES, Sega Mega Drive หรือในชื่อหนึ่งว่า Genesis นั่นเอง

โดยในส่วนของเกม 16 บิทของพวกเขานั้นจะมีการเปลี่ยนชื่อและเพลงประกอบเล็กน้อยในเกมที่ชื่อว่า Krustry’s Super Fun House ส่วนกระแสตอบรับของเกมนี้นั้นก็ออกมาในเกณฑ์ดีไม่น้อย จากนิตยสารชื่อว่า Super Play ที่ให้คะแนนไปถึง 79 /100 และมองว่า นี่คือเกมสำหรับเยาวชนที่ดีเลยทีเดียว

ต้องยอมรับว่า การนำตัวตลกที่ไม่ได้โดดเด่นในซิทคอมมาใช้งานเป็นตัวเอกในเกมพวกเขานั้นถือเป็นความท้าทายอย่างมาก แต่ทว่าการมาของ Krustry เหมาะสมกับรุปแบบการเล่นอย่างมาก เนื่องจากความสนุกในความวุ่นวายของเกมจับหนูนี้คงน่าสนใจน้อยลงไป หากเป็นคนธรรมดามาเป็นผู้ไล่นั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารเกมมือถือ เกมPC เกมConsole สามารถเข้ารับชมได้ที่เกมออนไลน์มือถือน่าเล่น PC Gamingหากคุณกำลังมองหาเกมสล็อตออนไลน์มันๆเราขอแนะนำโจ๊กเกอร์123รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามRing King เกมมวยยุคก่อนคู่แข่ง Punch Out ในตำนาน

About the author