รีวิวเกม Overcooked เกมทำอาหารแนวใหม่เล่นพร้อมเพื่อนได้พร้อมเพื่อนได้

ค่ายเกม Epic Game Stores ได้ออกเกมใหม่เกี่ยวกับการทำอาหารที่มีความแตกต่างจากเกมทำอาหารแนว Arcade เกมอื่น ๆ ที่เล่นได้คนเดียว และแข่งขันกับเวลา ทว่าเกมใหม่นี้เป็นเกมที่สามารถเล่นเป็นทีมได้ โดยสมาชิกทั้งหมดมีด้วยกันสูงสุดสี่คน สามารถเรียกเพื่อน ๆ มาจอยเล่นด้วยกันถึงสี่คนนั่นเอง Overcooked เกมทำอาหารแนวใหม่เล่นพร้อมเพื่อนได้

Overcooked เกมทำอาหารแนวใหม่เล่นพร้อมเพื่อนได้ ออกตัวให้เล่นครั้งแรกแบบฟรีเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมากับเกม Overcookedเป็นเกมทำอาหารที่ต้องเล่นกันเป็นทีม โดยแต่ละคนสามารถแบ่งหน้าที่กันตามใจเลยว่าอยากจะทำหน้าที่ไหน ภายในครัวจะมีตู้เย็นสำหรับหยิบวัตถุดิบต่าง ๆ มีเขียงไว้หั่นเนื้อและผัก หม้อหุงข้าว อ่างล้างจาน โต๊ะเปล่าไว้วางจานและ บริเวณที่สั่งอาหาร โดยอาหารที่สั่งจะขึ้นให้เห็นทางด้านบนซ้ายมือของหน้าจอ สิ่งที่เราต้องทำคือทำอาหารตามสั่งและส่งให้ทันก่อนเวลาจะหมดนั่นเอง

ความสนุกของ Overcookedเกมทำอาหารแนวใหม่เล่นพร้อมเพื่อนได้ คือการที่สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อน ๆ ได้ ซึ่งการเล่นพร้อมเพื่อนนั่นทำให้ครัววุ่นวายใช่ย่อยเลยล่ะ คราวนี้ก็อยู่ที่สกิลในการแบ่งหน้าที่ของแต่ละคนแล้วว่าดีแค่ไหน เพราะทุกคนไม่สามารถทำทุกกิจกรรมในครัวได้ วิธีง่าย ๆ คือการแบ่งหน้าที่ของแต่ละคนไปเลย เช่น คนหนึ่งหั่นผัก คนหนึ่งส่งวัตถุดิบ อีกคนล้างจาน อีกคนเสิร์ฟ เป็นต้น นอกจากการแบ่งหน้าที่จะยากแล้ว setting ในแต่ละด่านก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย

ทำให้เราไม่สามารถรู้สภาพครัวก่อนได้ ทั้งเมนูอาหารที่ทำก็แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารฝรั่ง ซึ่งกรรมวิธีในการทำจะซับซ้อนขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามด่านที่เล่นนั่นเอง ใครที่เล่นเกมนี้กับเพื่อนแรก ๆ จะค่อนข้างวุ่นวายพอดูเลยล่ะ แต่เมื่อผ่านด่านได้แล้วจะรู้สึกว่าใช้พลังงานไปเยอะมาก ๆ กับการเล่นเกมแต่ล่ะด่าน เพราะต้องคอยดูหน้าที่ของตัวเองที่ส่งต่อมากจากเพื่อน หากเพื่อนร่วมทีมทำพลาด หรือเล่นไม่เก่งโอกาสแพ้เกมมีสูงมากจริง ๆ เป็นเกมที่ฝึกการทำงานเป็นทีมได้ดีมาก ๆ เกมหนึ่งเลยล่ะ 

ใครที่ชอบแนวเกมการทำอาหารอยู่แล้วอยากให้ลองเล่นเกม Overcookedเกมทำอาหารแนวใหม่เล่นพร้อมเพื่อนได้ดูสักครั้งแล้วจะรู้ว่าการเล่นเกมทำอาหารคนเดียวง่ายกว่ามาก และไม่วุ่นวายขนาดนี้ แต่ก็ถือเป็นอีกสีสันของการเล่นเกมกับเพื่อในอักรูปแบบหนึ่งล่ะน่า ใครมีโอกาสก็ลองชวนเพื่อน ๆ มาเล่นดูได้เลย

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตามการรีวิวเกม Survivors War เกมสงครามเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์

About the author