การแข่งขัน Dota 2 ที่เรียกว่า TI 10 จะไม่ได้เกิดขึ้นใน Stockholm แล้ว

การแข่งขัน Dota 2 ที่เรียกว่า TI 10 จะไม่ได้เกิดขึ้นใน Stockholm แล้ว

รายการใหญ่ของ การแข่งขัน Dota 2 ที่เรียกว่า  TI 10 หรือ The International ครั้งที่ 10 นั้นกำลังจะเจอปัญหาอีกครั้ง เมื่อทาง Valve ที่เป็นผู้จัดการแข่งขันกำลังจะหาสถานที่ใหม่ในการจัดการแข่งขันรายการนี้

หลังจากที่รัฐบาลของประเทศสวีเดนได้ประกาศว่า พวกเขาจะไม่ยินยอมให้จัดงานแข่งขันระดับโลกที่เมือง Stockholm อย่างแน่นอน รวมถึงผู้เล่นจากบางประเทศอาจโดนปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศเพื่อความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิดที่ยังคงระบาดอยู่ทั่วมุมโลก แม้ว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นบ้างแล้วก็ตาม

การแข่งขัน Dota 2

การแข่งขัน Dota 2 ที่มีการตัดสินใจพิจารณาสถานที่อย่างชัดเจน

โดยทางผู้จัดรายการ TI 10 ที่มี การแข่งขัน Dota 2 อาจต้องพิจารณาสถานที่ใหม่เพื่อจัดงานสำคัญนี้ หลังจากที่ทางรัฐบาลของสวีเดนไม่สามารถรับปากได้ว่า พวกเขาจะได้จัด การแข่งขัน Dota 2 ครั้งใหญ่นี้หรือไม่ ก่อนที่การตัดสินใจจะออกมาอย่างชัดเจนและทำให้บริษัทอย่าง Valve ต้องเร่งหาสถานที่ใหม่กันแล้วนั่นเอง

นอกจากนี้ยังเริ่มมีประเทศอื่น ๆ ที่ต้องการจะนำเอารายการใหญ่มาจัดที่ประเทศตัวเอง ซึ่งสหพันธ์จากทั่วโลกอาจต้องเข้ามาเจรจากับบริษัทเกมยักษ์ใหญ่เพื่อจะนำเอา The International มาสู่พื้นที่ของตัวเอง โดยทางสมาคม Esport Association ของสวีเดนก็พยายามยื่นมือเข้าในช่วยเหลือสถานการณ์นี้อีกด้วย

               แม้ว่าสมาคม Esport Associationของประเทศสวีเดนจะพยายามเข้ามาไกล่เกลี่ยให้รายการ TI 10 ยังอยู่ในประเทศนี้ต่อไป แต่ การแข่งขัน Dota 2 ทางเจ้าของรายการนี้ได้ออกมายืนยันแล้วว่า การแข่งขันครั้งสำคัญจะไม่เกิดขึ้นในเมือง Stockholm อย่างแน่นอน รวมถึงพวกเขาจะหาทางออกที่จะไม่บีบรัดให้บริษัทต้องเจอปัญหาการยกเลิกสถานที่จากรัฐบาลของประเทศเช่นกัน

นอกจากนี้พวกเขายังออกมาขอบคุณทางสมาคมอีสปอร์ตที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือและให้คำมั่นสัญญาว่า จะกลับมาแข่งขันที่เมืองนี้อย่างแน่นอนเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นสำหรับทุกคนที่ต้องการจะมาแข่งขันเกมกัน

              น่าเสียดายที่แฟนของ TI 10 หรือ การแข่งขัน Dota 2 จะต้องพลาดการรับชมรายการสำคัญของวงการไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อพวกเขาโดนแทรกแซงจากทางรัฐบาลด้วยสาเหตุของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ซึ่งการแข่งขันเล่นเกมในห้องแอร์ก็อาจทำให้นักกีฬาไปจนถึงผู้ชมเสี่ยงต่อจากติดเชื้อและทาง Valve ก็ต้องยอมรับในเงื่อนไขที่เข้มงวดของประเทศเจ้าภาพเช่นกัน  

หากคุณกำลังมองหาเกมคาสิโนออนไลน์ที่น่าเล่นต้องที่ เกมใหม่ฟรีเล่นกับเพื่อน เราไม่อยากให้คุณพลาดเกมสนุกๆ

About the author