รีวิวเกมมือถือ Sudoku ปริศนาตรรกะ เกมฝึกสมองประลองปัญญา

ซูโดกุ เกมปริศนาตารางตัวเลขที่เป็นเกมกระดาษที่เล่นกันทั่วๆไป ซึ่งส่วนใหญ่นิยมนำมาเด็กวัยเรียนได้ฝึกสมองใช้ความคิดและความอดทนในการเล่นเกม จนในปัจจุบันเทคโนโลยีได้พัฒนาก้าวไกลไปมากยิ่งขึ้นทำให้เกมฝึกสมองเกมนี้ได้พัฒนามาอยู่ในรูปแบบแอพเกมในโทรศัพท์มือถืออย่างเกม Sudoku เกมนี้ จึงทำให้ง่ายต่อการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆก็ไม่ต้องไปปริ๊นท์กระดาษ หรือถ่ายเอกสารให้เสียงยุ่งวุ่นวายเลยนะคะ เพียงแค่โหลดเกมนี้มาเพื่อนๆก็สามารถฝึกสมองประลองปัญญาได้แล้วง่ายๆเลย แถมเกมนี้ยังฟรีอีกด้วยนะคะ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบอะไรท้าทายๆก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นกันดูนะคะ

เกม Sudoku เป็นเกมมือถือที่เปิดให้เล่นฟรี โดยตัวเกมจะมีตารางตัวเลขที่เว้นช่องว่างไว้บางส่วนจะเป็นตาราง9×9 โดยแบ่งเล็กๆอีกเป็น3×3 และจะมีตัวเลขข้างล่างตารางให้เราเลือกนำมาใส่ในช่อง

โดยเราจะต้องใส่ตัวเลขตั้งแต่1-9ในช่องตารางซึ่งใน9×9ก็จะแบ่งเป็นช่องเล็กๆอีก3×3 ซึ่งในช่องตาราง3×3นี้ก็ห้ามมีตัวเลขซ้ำกันตั้งแต่เลข1-9 และช่องใหญ่9×9เราจะนับตั้งแต่แนวตั้งและแนวนอนห้ามมีตัวเลขซ้ำกันเลย เวลาเล่นก็ให้เราไล่ตัวเลขไปเรื่อยๆ ดูจากแนวนอน แนวตั้งและในช่อง3×3ของเราว่ามีตัวเลขอะไรบ้างให้เราไล่ไปตัวไหนมีแล้วเราก็จะได้ข้ามไปเลขอื่น เกมมันก็จะซับซ้อนหน่อยๆนะคะ

แต่ตัวเกมนั้นจะมีความยากง่ายหลายระดับเพื่อนๆก็สามารถเลือกเล่นได้นะคะว่าจะเล่นยากระดับไหนแต่ช่วงแรกๆก็เล่นระดับง่ายไปก่อนก็ได้นะคะ แต่หากเพื่อนๆแก้ปริศนาตารางตัวเลขนี้ได้รับรองเลยค่ะว่าไอคิวของเพื่อนๆจะต้องเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ และเพื่อนๆคนไหนชอบเกมอะไรแนวนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ เล่นแก้ตัวเลขเพลินๆได้ฝึกสมองแถมยังได้ฝึกสมองอีกด้วย รับรองว่าถ้าได้โหลดมาใส่มือถือไว้แล้วคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากเล่นเกมSudoku เกมปริศนาตรรกะนี้ อยากท้าทายสมองตัวเองก็สามารถดาวน์โหลดเกมได้ทางapp storeและplay storeได้เลยนะคะ หวังว่าเกมSudokuนี้จะทำให้เพื่อนๆได้ใช้ความคิดใช้สมองฝึกปัญญากันนะคะ แล้วมาเล่นกันเยอะๆนะคะ

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตาม“Game PC Online” สร้างความปั่นป่วนไปกับเจ้าห่านสุดมึน Untitled goose game

About the author