League of Legends 2 วันแรกของการแข่งขัน World championship เป็นอย่างไร

สำหรับเกม League of Legends แล้ว  การแข่งขันที่จะจัดขึ้นทุกปีก็คือ World Championship จะเป็น การแข่งขันเพื่อหาที่ 1  ของโลกสำหรับทีมมีแข่ง League of Legends ทั่วโลก โดยการแข่งขันนั้นได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อหาตัวแทน 4 ทีมเข้าไปสู่ในรอบแบ่งกลุ่มอีกทีนึง เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุการณ์ที่น่าสนใจอะไรบ้าง

ในเกมแรกของการแข่งขัน World Championship  เป็นเกมที่ MAD LION จากทวีปยุโรปต้องมาเจอกับ INTZ ทีมจากทวีปลาตินอเมริกา ซึ่งก็เป็น MAD LION ที่เอาชนะเกมนี้ไปได้แต่นั่นก็ไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดของทีมกูเล่นป่าอย่าง Shadow งั้นยังแสดงฝีมือได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ยังมีการเล่นที่ผิดพลาดอยู่ ในส่วนของเกมที่สองของ MAD LION ต้องมาเจอกับ TEAM LIQUID ทีมจากลีกอเมริกาเหนือ

ซึ่งนั่นก็เป็นการแข่งขันที่ทุกคนจับตามองเพราะว่าเป็นการแข่งขันระหว่างทีมจากลีกยุโรปและอเมริกาเหนือซึ่งเป็นลีกที่แข่งขันกันมาตลอดว่าใครเก่งกว่ากันซึ่งนั่นก็กลายเป็นทีมจากลีกอเมริกาเหนืออย่าง TEAM LIQUID เอาชนะทีมจากลีกยุโรปไปได้โดยการเปิดแผนใหม่ของการแข่งขัน World Championship  ปีนี้เลยก็ว่าได้

ทีมต่อมาที่ทุกคนคิดว่าจะเป็นทีมที่จะได้เข้ารอบไปอีกรอบหนึ่งนั่นคือทีม LGD ทีมจากลีกของประเทศจีนที่ตอนนี้เป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและในทีมนี้ก็มีผู้เล่นเกาหลีถึง 2 คนนั่นคือ Peanut และ Kramer ซึ่งรีบเกาหลีนั้นนับว่าเป็นดีที่แข็งแกร่งลองมาจากจีนเลยก็ว่าได้ในตอนนี้

และเขาต้องมาเจอกับทีมจากลีกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เป็นลีกที่มีทีมไทยแข่งขันอยู่ด้วย แต่ทีมที่เข้าแข่งขันในครั้งนี้กับไม่ใช่ทีมไทยจะเป็นทีมจากประเทศไต้หวันนั่นก็คือ PSG TALON ทีมที่เป็นอันดับ 2 ของการแข่งขันในภูมิภาคบ้านเรานี่เอง

ซึ่งการเจอกันของ LGD และ PSG TALON ก็ผิดพลาดของแฟนๆกันไปแบบหน้าตกใจเพราะว่าทีมที่ได้ชื่อว่าเป็นเต็งในการเข้ารอบต่อไปอย่างทีม LGD  ก็มีข้อผิดพลาดให้เห็นและพ่ายต่อทีม PSG TALON ไปแบบน่าเหลือเชื่อ แล้ว PSG TALON ยังโชว์ผลงานได้โดดเด่นเก็บไป 2 แต้มในการแข่งขันวันแรก ในส่วนของเกมอื่นๆนั้นยังไม่เป็นที่น่าจับตามองสักเท่าไหร่เพราะว่าเป็นทีมเล็กแข่งกันเองซะส่วนใหญ่

ในวันที่ 2 ของการแข่งขัน World Championship  นั้นหลาย ๆ สิ่งหลายอย่างนั้นก็แสดงให้เห็นว่าทีมที่เก่งนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นทีมจากลีกที่เป็นที่จับตามองของคนทั้งโลกเท่านั้นอย่างทีม UOL ที่มีสไตล์การเล่นเป็นของตัวเองนั้นก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าการที่เขาไม่ได้เล่นตามแผนที่ทุกทีมเล่นกันก็สามารถเอาชนะทีมอื่นได้ซึ่งการที่ไม่เล่นตามแผนนี้แหละทำให้ทีมอื่นต้องหาแผ่นมารับมือกับทีมนี้ให้ดีซึ่งในวันที่ 2 ทีม UOL ก็เก็บชัยไปได้ 2 เกมจากแผนที่แปลกจากทีมอื่น ๆ

ซึ่งนั่นก็รวมถึง PSG TALON  ทีมจากลีกภูมิภาคบ้านเราด้วยทำให้ตอนนี้ UOL เป็นที่หนึ่งของตารางคะแนน 

นอกจาก UOL  อีกทีมที่ลงทำการแข่งขันก็คือ LGD ซึ่งวันนี้ก็ยังเป็นที่น่าเสียดายที่ทีมจากลีกจีนทีมนี้ทำผลงานได้ยังแย่เหมือนในวันแรกทำให้แพ้ไปอีก 1 เกมเป็นเกมที่เจอกับ R7 ซึ่งก็ผิดพลาดสำหรับทีมใหญ่ทีมนี้ว่าจะแพ้ไปถึง 2 ทีมเลยทีเดียว

ต่อมาอีกกลุ่มนึง TEAM LIQUID ก็ยังคงทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตบทีม Legacy Esport ไปได้อย่างหมดจดจนแทบจะเป็นเกมที่เพอร์เฟคสำหรับ TEAM LIQUID ทำให้ตอนนี้ทีมจากเด็กอเมริกาเหนือทีมนี้ขึ้นเป็นทีมหัวตารางของกลุ่ม และมีโอกาสที่จะเข้ารอบสูงที่สุดเนื่องจากผลงานที่ทำได้ดีมากๆมาตลอด 2  เกม

เรามาดูตารางคะแนนของ World Championship  กันดีกว่าว่าตอนนี้ทีมไหนอยู่อันดับอะไรบ้าง  

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตามการรีวิวเกมมือถือ Sudoku ปริศนาตรรกะ เกมฝึกสมองประลองปัญญา

About the author