Minecraft Caves And Cliffs มาใหม่ โดยการเพิ่มรายละเอียดของถ้ำใต้ดินที่มากขึ้น

Minecraft Caves And Cliffs ประกาศอัพเดทยกเครื่องใหม่โดยเฉพาะถ้ำใต้ดินที่จะมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยทางผู้พัฒนาได้ประกาศในงาน Minecraft Live 2020 ว่าการอัพเดทนี้มีกำหนดที่จะปล่อยออกมาในช่วงซัมเมอร์ของปี 2021 

รายละเอียดของการอัพเดท Minecraft Caves And Cliffs นี้ได้มีการเปิดเผยว่าระบบถ้ำในเกมจะมีความหลากหลายมากขึ้น มีการเพิ่ม Mob ใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยการเพิ่มรายละเอียดของถ้ำจะมีการตกแต่งเพิ่มติมเข้ามา โดยมีทั้งถ้ำเขียวชอุ่ม , ถ้ำหินหยด และถ้ำคริสตัล ผู้เล่นจะได้พบกับอุโมงค์แคบๆ ทะเลสาบภายในถ้ำและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างไปจากเกมเดิมๆที่เคยรู้จัก 

สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการสวมบทเป็นนักโบราณคดี รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังเพราะในเกมอัพเดตใหม่นี้ผู้เล่นสามารถขุดซากปรักหักพังและโบราณวัตถุภายในถ้ำได้ การใช้แปรงจะช่วยให้ผู้เล่นดึงวัตถุที่เปราะบางออกมาเช่นเดียวกับความรู้สึกในการขุดค้นสำรวจใน Jurassic Park

ผู้เล่นยังสามารถตรวจพบ Skull รวมถึง หินงอกหินย้อยในพื้นที่ชั้นใต้ดินได้แล้ว โดยเซ็นเซอร์จะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวและปล่อยสัญญาณ Redstone แบบไร้สายที่เปิดโอกาสให้คุณทำการสร้างสิ่งใหม่ๆในเกมขึ้นมาได้

แร่ทองแดงจะปรากฏในถ้ำหลังจากการอัปเดตนี้เช่นกัน ซึ่ง item เหล่านี้สามารถใช้ในการประดิษฐ์เพื่อสร้างวัตถุต่าง ๆ รวมทั้งบล็อกสายฟ้าหรือ lining rod  หากคุณพบ geodes คุณสามารถเก็บเกี่ยวคริสตัลเพื่อใช้ในการประดิษฐ์ได้เช่นกัน 

Mob ใหม่จะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมด้วยรวมถึงพัศดี ที่มีความน่ากลัวมากเพราะพวกมันสามารถติดตามคุณในความมืด แต่ในขณะเดียวกันก็มี Axolotl ที่เป็นมิตรซึ่งจะช่วยคุณในระหว่างการต่อสู้

การอัปเดต Minecraft ใหม่นี้จะแนะนำคุณลักษณะใหม่ที่มีประโยชน์ซึ่งเรียกว่า bundle item ที่จะช่วยให้คุณรวมสินค้าหลายรายการในสินค้าคงคลังไว้ในพื้นที่เดียวทำให้การจัดการสินค้าง่ายขึ้นและไม่เกะกะคุณสมบัติใหม่เหล่านี้จะมาถึง PC, Xbox One, PS4 และ Switch ในปีหน้า หากคุณกำลังเล่น Minecraft บน PS4 คุณอาจต้องการตรวจสอบการสนับสนุน PSVR ที่เพิ่งเปิดตัว การอัปเดต Minecraft Dungeons ใหม่และ DLC กำลังจะมาถึง และการอัปเดต Caves & Cliff จะใช้เวลานานกว่าปกติดังนั้น แฟนๆจึงต้องรอข่าวยืนยันที่แน่นอนและรอวันเปิดตัวจริงว่าจะคุ้มกับเวลาที่ต้องรอหรือไม่

ติดตามข่าว เกมออนไลน์มือถือน่าเล่นPC Gamingและติดตาม League of Legends 2 วันแรกของการแข่งขัน World championship เป็นอย่างไร

About the author