BlackSkylands เกม RPG อินดี้พร้อมมุมมองแบบ Bird Eye View

BlackSkylands เกม RPG อินดี้พร้อมมุมมองแบบ Bird Eye View

ย้อนไปในสมัยที่ Nintendo ครองเมือง หลายคนก็คงจะเคยเล่นเกมที่เป็นมุมมองแบบ Bird Eye View หรือการมองจากด้านบน ซึ่งในปี 2021 ทางค่ายพัฒนาอย่าง tinyBuild ก็ต้องการนำเอากลิ่นอายแบบนี้กลับมาอีกครั้งอย่าง Black Skylands และเปิดให้เล่นแบบ Early Access ผ่าน Steam ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยตัวเกมจะเป็นการสวมบทบาทเป็น Eva วัย 11 ปีที่จะผจญภัยไปในโลกกว้างเพื่อต่อสู้กับเหล่าโจรสลัดหรือสัตว์ประหลาด พร้อมทั้งฉาก Cutscene ที่สวยงามมาช่วยเล่าเรื่องอีกด้วย

Black Skylands

BlackSkylands ผจญภัยต่อสู้กับเหล่าโจรสลัดหรือสัตว์ประหลาด

ในเกม Black Skylands ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Eva ที่จะต้องออกไปผจญภัยตามเกาะต่าง ๆ และมีการต่อสู้ทั้งทางอากาศและบนบก โดยมีอาวุธต่าง ๆ ให้เลือกใช้หรือจะเปลี่ยนมาเอาเครื่องบินไปใช้เพื่อต่อกรกับเหล่าโจรสลัดที่เข้ามาเป็นอุปสรรค รวมถึงอาวุธยังสามารถดัดแปลงได้และเลือกใช้ตามสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าในระหว่างการไปช่วยเกาะจากผู้บุกรุกและเพิ่มอัตรการช่วยเหลือประชากรที่จะนำไปอัพเกรดเรือหรือตัวละครได้ นอกจากนี้ยังมี Modbox ที่อยู่ใน Fathership ที่สามารถเข้ามาทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างเช่น การปลูกผักหรือเปิดกล่องรางวัลนั่นเอง

Black Skylands ผจญภัยต่อสู้กับเหล่าโจรสลัดหรือสัตว์ประหลาด

              เมื่อพูดถึง Black Skylands แล้ว ตัวระบบเกม slot168 จะมีความน่าสนใจในส่วนของการปกป้องเกาะต่าง ๆ ที่เคยเอาชนะมาแล้ว ซึ่งอาจมีโจรสัลดวนกลับมาบุกรุกอีกครั้ง จนทำให้ผู้เล่นจำเป็นต้องกลับมายังแผนที่เก่าหลังจากที่เคยต่อสู้มาแล้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับเป้าหมายใหม่ ๆ ในเกาะเดิมเช่นกัน รวมถึงพลังชีวิตของตัวละครในเกมที่ตอนแรกมีกระแสวิจารณ์ออกมาว่า การที่ Eva โดนเล่นงานจนหมดพลังชีวิตจะมีตัว Luma มาคืนชีพให้เสมอ แต่ในเกมที่เปิดแบบ Early Access ผ่าน Steam  จะเพิ่มการนอนหลับเพื่อเพิ่มพลังของ Luma ที่จะใช้เพื่อชุบชีวิตแทน

Black Skylands ระบบเกมที่มีความน่าสนใจ

              ลูกเล่นในเกม Black Skylands ก็น่าจะเป็นเกม RPG ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย หลังจากที่กราฟฟิคของเกมก็ได้แรงบันดาลใจอย่างดีมาจากมุมมองแบบ Top Down หรือ Bird Eye View เช่นเดียวกับการรีวิวของผู้เล่นใน Steam ที่ดูถูกใจในเรื่องของระบบการต่อสู้กันมากเลยทีเดียว

เกมคาสิโนออนไลน์มันส์ที่มาเสริฟให้คุณได้ร่วมสนุกด้วยกันที่ ข่าวเกมออนไลน์มือถือ ที่คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

About the author