3 ”ความเป็นไทย” ที่แอบมใส่มาใน วีดีโอเกม

“วีดีโอเกม” เป็นหนึ่งในสื่อให้ความบันเทิงจากหลาย ๆ อย่างที่เรามักจะพบกันเสมอ ซึ่งวีดีโอเกมนั้นส่วนมากนั้นจะมีฐานการผลิต หรือ บริษัทผู้ผลิตต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ประเทศไทย (ฮ่า ๆ ) แต่ถึงแม้บริษัทผลิตเกมต่าง ๆ นั้นไม่ได้จะอยู่ในประเทศไทย แต่ว่าถ้ามองตลาดเกมในประเทศไทยแล้วถือเป็นตลาดที่ค่อนข้างจะใหญ่พอสมควร มีเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ  ที่บริษัทผลิต วีดีโอเกม ในประเทศต่าง ๆ…

Continue Reading

ข่าว วงการเกม ก่อนจะสิ้นปี 2020 มีอะไรเขย่าวงการการเกมกันบ้าง ?

ใกล้จะปี 2021 กันแล้วสำหรับปี 2020 ที่กำลังจพผ่านพ้นไป มีหลากหลายสิ่งหลายอย่างกันเลยทีเดียวดังนั้นก่อนที่เราจะจากลากันในปี 2020 เรามาดูข่าวงของ วงการเกม ที่เรียกว่าเขย่า สถิติ เขย่าคนรอเล่น และ มีอะไรบางที่กระแสมาแรงในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา  Cyberpunk 2077 กับยอดผู้เล่นบน Stream เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีข่าวลือมากมาย และ ยังปล่อยให้คนเล่น ลอยคอ…

Continue Reading

ข่าวฮาๆวงการเกม ก่อนจะสิ้นปี 2020 มีเรื่องราวมากมายที่เกิดมากมาย

ก่อนจะสิ้นปี 2020 นั้นมีเรื่องราวมากมายที่เกิดมากมายไม่ว่าจะเป็นโรคระบาด หรือ ข่าวคราวอื่น ๆ มากมาย ซึ่งข่าวการเมืองเองก็น่าเคลียดไม่แพ้กัน ดังนั้นเราจะพักเรื่องราวที่ปวดหัวและมาลองดู ข่าวฮาๆวงการเกม กันบ้างดีกว่านะครับ ว่าในวงการเกมในปี 2020 ที่ผ่านมา มีข่าวคราวอะไรที่ทำให้เรากลั้นขำไว้ได้บ้าง  การประท้วงของเกมเมอร์กับนักข่าวช่อง 8  ถึงแม้จะไม่ใช่ข่าวที่น่าไม่น่าหัวเราะสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งข่าวที่แสดงให้เห็นว่าเกมนั้นในสายตาผู้ใหญ่หลาย ๆ คนนั้นอันตรายอยู่ดี โดยในข่าวนั้นได้กล่าวไว้ว่า ได้จับกุมแก๊งเยาวชน ทั้งหมด…

Continue Reading

Review GameMobile เกมชั้นเรียนศิลปะ ของแพนด้าน้อย

สำหรับ เกมชั้นเรียนศิลปะ ถือว่าเป็นเกมออกใหม่ที่น่าเล่นมากที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ โดยเนื้อหาใน เกม ชั้นเรียนศิลปะ ก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราต้องช่วย แพนด้าน้อย ในการสร้างสรรค์และประดิษฐ์ผลงานและงานฝีมือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วาดภาพ ทำดอกไม้ประดิษฐ์ และรวมไปถึงการสร้างบ้านแบบจำลองอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมชั้นเรียนศิลปะ ก็มีวิธีที่ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมชั้นเรียนศิลปะมาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเรา จากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าไตเติ้ลเกมที่มี แพนด้าน้อยมิวมิว กำลังเข้าฝันเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง จากนั้นเกมก็จะตัดมาในหน้าที่มีเมนูให้เราเลือกว่าจะเลือกเข้าไปเล่นในด่านไหน โดยในที่นี้ผู้เขียนเลือกจะเข้าไปเล่นในด่านการทำดอกไม้แห้ง ซึ่งเราจะต้องไปช่วย…

Continue Reading

ตัวละครที่มาจากประเทศไทยใน วีดีโอเกม ต่าง ๆ

“วีดีโอเกม” เป็นสื่อให้ความบันเทิงประเภทหนึ่งที่เด็ก ๆ และ ผู้ใหญ่บางคนติดกันอย่างอมแงม ซึ่งเกมนั้นมีหลากหลายแนวด้วยเช่นกัน มีทั้งวางแผนการรบ ต่อสู้ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับเกมนั้นคือ “ตัวละคร” ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึง เหล่าตัวละครที่มีที่ไปมาจากประเทศไทยกันครับว่าจะมีตัวละ วีดีโอเกม จากเกมไหนบ้าง ? มาดูกันเลย Siam warriors จากเกม Hon (…

Continue Reading

Review GameMobile เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ของแพนด้าน้อย

สำหรับ เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ถือว่าเป็นเกมออกใหม่ที่น่าเล่นมาก ๆ โดยเนื้อหาใน เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวนส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราต้องใช้ชีวิตในโรงเรียนของ แพนด้าน้อย ไม่ว่าจะเป็น การทำกิจกรรม การเรียนหนังสือ การเล่นดนตรี และรวมไปถึงการรับประทานอาหารภายในโรงเรียนอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน ก็มีวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมโรงเรียนอนุบาลสุดอลวน มาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเรา จากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าไตเติ้ลที่เรากำลังอยู่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง พอหลังจากนั้นภาพก็จะตัดมาในหน้าที่มีสัตว์ตัวน้อยกับเหล่า แพนด้าน้อย เดินเข้ามาในห้องเรียนและเก็บสัมภาระของตนเองในล็อคเกอร์ จากนั้นก็มาทำกิจกรรมของโรงเรียน ซึ่งกิจกรรมที่ผู้เขียนเองก็มีความชื่นชอบมากที่สุดนั่นก็คือการประดิษฐ์กล่องกระดาษให้ออกมาเป็นรถบรรทุกสุดเจ๋ง…

Continue Reading

รีวิว เกมงานเลี้ยงองค์หญิง กับการแปลงโฉมเจ้าหญิงแสนสวย

สำหรับ เกมงานเลี้ยงองค์หญิง ถือว่าเป็นเกมที่มีการคิดค้นและออกแบบมาสำหรับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหาใน เกมงานเลี้ยงองค์หญิงส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับเราจะต้องเป็นคนคอยช่วยเจ้าหญิง แปลงโฉม ให้สวยและออกมาดูโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ ในวันงานเลี้ยง แถมภายในเกมยังมีด่านพิเศษอื่น ๆ ให้เราได้ทำอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมงานเลี้ยงองค์หญิง ก็จะมีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมงานเลี้ยงองค์หญิงมาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือหรือบนเครื่องแท็บเล็ตของเราจากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าไตเติ้ลที่บอกเรื่องราวความเป็นมาของเจ้าหญิงแต่ล่ะองค์ พอจากนั้นก็จะตัดมาในหน้าแรกของเกมว่าจะให้เราเลือกเข้าไปเล่นในด่านไหน โดยในที่นี้ผู้เขียนเลือกเข้าไปเล่นในด่านเจ้าหญิงนางเงือกที่ได้รับเชิญไปงานเลี้ยงป่าไม้ ซึ่งเราจะต้องเป็นคนคอยดูทำความสะอาดให้เจ้าหญิงเงือกดูสวยงามและดูดีที่สุด แถมเราจะต้องเป็นคน แปลงโฉม ให้เจ้าหญิงของเราดูสวยที่สุดในงานอีกด้วย ซึ่งถ้าเราสามารถ…

Continue Reading

รีวิว เกมการดูแลสัตว์ป่า ของแพนด้าน้อย

สำหรับ เกมการดูแลสัตว์ป่า ถือว่าเป็นเกมที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานก็กลับได้รับความนิยมจากผู้เล่นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเนื้อหาใน เกมการดูแลสัตว์ป่าก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราจะต้องช่วย แพนด้าน้อย ดูแลสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการหาอาหาร การปกป้องจากสิ่งอันตายต่าง ๆ รวมไปถึงการทำแผลให้สัตว์ป่าอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมการดูแลสัตว์ป่า ก็มีวิธีการที่ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมการดูแลสัตว์ป่า มาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเรา จากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าแรกของเกมที่จะเป็นหน้าเมนูที่จะให้เราเลือกไปเล่นในด่านไหน ซึ่งในที่นี้ผู้เขียนเลือกที่เข้าจะไปเล่นในด่านการช่วยเหลือเจ้าสิงโตและครอบครัวของเขา โดยในด่านนี้เราจะต้องช่วยพ่อสิงโตขับไล่ฝูงไฮยีน่าให้สำเร็จ แถมเราจะเป็นคนช่วยหาอาหารมาให้ลูกสิงโตน้อยอีกด้วย และที่สำคัญภายใน…

Continue Reading

รีวิว เกมนางแบบแฟชั่น กับการประกวดซุปเปอร์โมเดล

สำหรับ เกมนางแบบแฟชั่น ถือว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาสำหรับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหาใน เกมนางแบบแฟชั่นส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับการที่เราจะต้องช่วยลูซี่ในการเข้ารับการ ประกวดซุปเปอร์โมเดล ด้วยการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็น การดูแลผิวหน้า การทำสปา และรวมไปถึงการเลือกชุดต่าง ๆ ในวันเข้าประกวดอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่น เกมนางแบบแฟชั่น ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกมนางแบบแฟชั่นมาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเราจากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมาก็จะมาพบในหน้าแรกของเกมที่จะให้เราเลือกว่าจะเล่นเป็นตัวละครตัวไหน พอหลังจากที่เราเลือกตัวละครแล้ว ภาพก็ตัดมาในหน้าเมนูที่เราจะต้องทำภารกิจต่าง ๆ ในการดูแลนางแบบของเราให้มีหุ่นที่สวยและรูปร่างที่ดีก่อนที่จะถึงวัน ประกวดซุปเปอร์โมเดล…

Continue Reading

Review Game Mobile Toca Kitchen 2 กับการทำอาหารสุดแปลก

สำหรับ เกม Toca Kitchen 2 ถือว่าเป็นเกมที่มีความคิดสร้างสรรค์อีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเนื้อหาใน เกม Toca Kitchen 2ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกี่ยวกับ การทำอาหาร ให้กับคนในครอบครัวได้รับประทาน โดยเราสามารถนำส่วนผสมและวัตถุดิบต่าง ๆ ในครัวมาทำอาหารให้เกิดเมนูสุดแปลกและแหวกแนวไม่เหมือนใคร ส่วนวิธีการเล่น เกม Toca Kitchen 2 ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกม Toca…

Continue Reading