Funplus Phoenix เหมือนถูกหวย ตอนนี้เขามีผู้เล่นอย่าง Nuguri

การแข่งขัน League of Legends World championship 2020 ได้จบลงและหลังจากนั้นก็ได้มีข่าวการแยกย้ายกันของทีมแชมป์โลกปีล่าสุดอย่างทีม Damwon Gaming โดยมีผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้ต่อสัญญากับทีมและหนึ่งในนั้นก็คือผู้เล่นในตำแหน่งเลนบนที่ทุกคนให้การยอมรับว่าตอนนี้เขาเป็นผู้เล่นเลนบนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกอย่าง Nuguri ช่วงที่ Nuguri  ไม่ได้ต่อสัญญากับทีมนั้น เป็นข่าวที่ร้อนแรงที่สุดในวงการการแข่งขันเกม League of Legends เลยทีเดียว เพราะว่าทุกทีมนั้นให้ความสนใจกับผู้เล่นคนนี้เป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นผู้เล่นที่โชว์ฝีไม้ลายมือในเกมการแข่งขันระดับโลกได้อย่างดีแถมมีการพัฒนาที่เร็วอย่างมาก ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ปีหลังจากที่ในปี…

Continue Reading

League of Legends all-star กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

สาวกเกม League of Legends คงจะคิดถึงการแข่งขันกันมากเลยสินะครับเพราะว่าหลังจากที่การแข่งLeague of Legends World championship 2020 ได้จบลงไปก็ไม่มีการแข่งขันมาให้แฟนเกมได้รับชมเลยทำให้แฟนเกม League of Legends หลาย ๆ คนคงจะเหงากันมากสินะครับเพราะว่าในช่วงที่ผ่านมามีข่าวแค่เพียงการย้ายทีมของผู้เล่นหลายๆคน แต่ไม่เป็นไรนะการแข่งขัน League of Legends all-star กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว การแข่งขันส่งท้ายปีทำให้เราพอหายคิดถึงการแข่งขันเกม…

Continue Reading

ผู้พัฒนาเกม League of Legends Wild rift คอนเฟิร์มระบบเลือกตำแหน่ง

ถึงแม้ว่าเกม League of Legends Wild rift จะเปิดมาให้เล่น 2 เดือนแต่ว่าสิ่งที่แฟนเกมนั้นอยากให้มีมากที่สุดก็ยังไม่ได้ถูกนำเข้ามาซึ่งก็เป็นการเรียกร้องอย่างมากเลยทีเดียวนับตั้งแต่เกมเปิดตัวมานั่นก็คือระบบเลือกตำแหน่ง เพราะว่าในปัจจุบันนี้การที่ต้องลงเล่นในโหมดจัดอันดับนั้นเป็นเรื่องที่ลำบากมากสำหรับผู้ที่เล่นเกม League of Legends Wild rift อยู่ เพราะว่าผู้เล่นทุกคนที่ไม่ใช่ผู้เล่นระดับมืออาชีพนั้นจะไม่ได้ถนัดเล่นทุกตำแหน่งถึงแม้ว่าจะเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพก็ไม่ได้จะเล่นเก่งในทุกตำแหน่งก็ต้องใช้คำว่าเล่นได้ทุกตำแหน่งแต่ไม่ได้เล่นเก่งนั่นแหละครับ ดังนั้นมันจึงเป็นปัญหามากสำหรับผู้เล่นที่เล่นอยู่เกมจัดอันดับในอันดับต่ำ ๆ เนื่องจากไม่สามารถเล่นทุกตำแหน่งได้ดังนั้นเมื่อเราเข้าไปเล่นแล้วถูกผู้เล่นคนอื่นแย่งตำแหน่งถนัดของเราไปทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นของเราลดลงและจนทำให้เกิดความพ่ายแพ้ได้เลยทีเดียว นี่ก็เป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักมากเลยทีเดียวว่าทำไมระบบเลือกตำแหน่งถึงควรมีในเกม ล่าสุดชาวเกม League of…

Continue Reading

Timelie เกมดีฝีมือคนไทยที่ได้รับรางวัล

สำหรับประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญเรื่องเกี่ยวกับวงการเกมมากนักซึ่งทำให้หลายๆคนมีปัญหาเมื่อเข้ามาทำงานในวงการนี้ไม่ว่าจะเป็นการแข่งเกมหรือการจัดการแข่งทีมซึ่งหลายๆครั้งนั้นก็ได้เกิดปัญหาเกิดขึ้นและเป็นปัญหาใหญ่มากเสียด้วยไม่ว่าจะเป็นการที่จ่ายเงินล่าช้าหรือในเรื่องอื่นๆ ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องดังกล่าวเนื่องจากผู้ใหญ่ในประเทศไทยไม่ค่อยให้ความสนใจแต่รู้ไหมว่าผู้พัฒนาเกมในประเทศไทยนั้นมีฝีมือระดับโลกเลยทีเดียวยกตัวอย่างเช่นเกม home sweet home ที่เป็นเกมผีที่เล่าเรื่องผ่านตำนานภูตผีในประเทศไทย เกมนี้เป็นอีกเกมนึงที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้สตรีมเมอร์ต่างชาติ หลายคนก็นำเกมนี้ไปเล่นให้กับผู้ชมของฝั่งเขาได้ดูแล้วก็ได้ผลตอบรับที่ดีเยี่ยม แล้วก็มีอีกเกมนึงที่พึ่งเป็นข่าวว่านายกไปทดลองเล่นมานั่นก็คือ Timelie Timelie เป็นเกมแนว Puzzle ฝีมือคนไทยที่ได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีในปี 2020 ที่ผ่านมา ในส่วนของเกมนั้นจะเป็นเกมแนว Puzzle ไขปริศนาที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิดในการผ่านด่านแต่ละด่านไปได้โดยชื่อเกมนั้นก็เป็นเอกลักษณ์มาก Timelieเปรียบเสมือนเส้นเวลาผู้เล่นสามารถดูเวลาอนาคตและดูเวลาย้อนหลังได้ทำให้สามารถตัดสินใจในการเล่นเกมได้ดีมากขึ้นนั่นเองโดยเราจะได้รับบทเป็นหญิงสาวที่ฟื้นขึ้นมาในช่วงเวลาหนึ่งโดยเรานั้นมีหน้าที่ที่จะนำพาหญิงสาวผู้นี้กับแมวเหมียวของเธอเดินทางกลับบ้านให้ได้อย่างปลอดภัย ในเรื่องกราฟฟิกแล้วถือว่าเป็นเกมที่มีกราฟิกที่สวยงามเหมาะกับเกมแนว Puzzle เป็นอย่างมากและที่สำคัญตัวเกมเล่นง่าย โดยบริษัทที่พัฒนาเกมนี้ก็คือ…

Continue Reading

เกมดีที่มีปัญหา Cyberpunk 2077 โดนโวยเละ

Cyberpunk 2077 เป็นอีกเกมนึงที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบันนี้อย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกม  เกมเมอร์หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอเกมนี้เป็นอย่างมากทั้งการโปรโมทที่ดีเยี่ยมและภาพกราฟิกที่สวยงามรวมถึงเนื้อเรื่องที่น่าติดตามทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงสิ้นปีเลย จนทำให้วันแรกที่เกมถูกปล่อยนะมียอดดาวน์โหลดพุ่งขึ้นเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว หลายๆคนคาดหวังว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ดีมากให้สมกับการรอคอยที่รอคอยมาเป็นระยะเวลายาวนานบวกกับดารานำอย่าง เคอานู รีฟส์ มาช่วยโปรโมทเกมนี้อีกทำให้เกมนี้ดังขึ้นไปใหญ่ แต่พอผู้เล่นหลายคนนั้นได้โหลดเกม Cyberpunk 2077มาเล่นแล้วก็ต้องพบกับความผิดหวังโดยเฉพาะผู้เล่นที่ไม่ได้มีเครื่องเล่น PlayStation 5 หรือว่าไม่ได้เล่นบนคอมพิวเตอร์ที่มีระบบกราฟิกรวมถึงระบบการประมวลผลที่ดีพอ เพราะว่าตัวเกมนั้นมี Bug เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวในส่วนนี้คนที่เล่นบนเครื่อง PlayStation 5 ก็ประสบพบเจอเหมือนกัน แต่ที่หนักเลยก็คือในเครื่องเล่นเกม PlayStation 4…

Continue Reading

สกินใหม่ต้อนรับฤดูหนาวเกม League of Legends Wild rift

เกม League of Legendsและเกม League of Legends Wild rift เป็นเกมที่มีผู้พัฒนาเดียวกันโดยปกติในทุกๆเทศกาลก็จะมีสกินตัวละครตามเทศกาลนั้นมาให้ซื้อ และในเดือนธันวาคมก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทางเกม League of Legends Wild riftได้ปล่อยสกินใหม่ออกมาซึ่งจะกินเหล่านี้มีอยู่แล้วในเกม League of Legends บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งสกินตัวละครที่ออกมานั้นก็เป็นสกินตัวละครต้อนรับฤดูหนาวโดยอยู่ใน Theme Snowdown นั่นเอง…

Continue Reading

เมนูที่ 3 ของเกม League of Legends คือ Baron กระป๋อง

แฟนเกม League of Legends ตอนนี้ไม่ได้เป็นอันเล่นเกมกันแล้วเนื่องจากตอนนี้ได้มีการแซวอย่างหนักใน community เกม League of Legends ประเทศไทยว่าทางผู้พัฒนาเกมนั้นจะเปิดร้านอาหารแน่ ๆ หลังจากที่ช่วง 2-3 วันให้หลังนี้ได้ออกเมนูอาหารมาถึงกับเมนูเลยซึ่งเมนูแรกก็คือ Baron Burger เมนูที่ 2 คือ ปอเปี๊ยะ Baron และเมนูล่าสุดที่เป็นเมนูที่ 3…

Continue Reading

เกม Mortal Kombat เตรียมตัวทำเป็นหนังอีกครั้ง

สำหรับคนที่มีอายุอยู่ที่เลข 2 ตั้งแต่อายุ 20 ขึ้นไปก็คงจะคุ้นเคยกับเกมต่อสู้ที่มีความสนุกเลือดสาดกระจายอย่างเกม Mortal Kombat จาก Netherrealm Studio ที่เป็นการเล่าเรื่องย้อนเวลารวมถึงข้ามเวลาไปยังอนาคตโดยใช้นักสู้ที่มีความสามารถในการดำเนินเรื่อง โดยในโลกของเกม Mortal Kombat นั้น จะแบ่งเป็นโลกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโลกนรก หรือว่าโลกของมนุษย์ ทำให้ไม่แปลกที่จะมีการย้อนเวลาไปมาหรือจะมีการนำตัวละครที่ตายไปแล้วกลับมามีบทบาทอีกครั้งซึ่งตอนนี้เกม Mortal Kombatก็ดำเนินเนื้อเรื่องมาถึงภาคที่ 11 แล้ว…

Continue Reading