My Friend Pedro เกมที่น่าสนใจยิงแหลกตามคำสั่งของกล้วย

MyFriend Pedro เกมที่น่าสนใจยิงแหลกตามคำสั่งของกล้วยจอมซน

เกมแนวอัดแหลกอย่าง MyFriend Pedro ถือเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย หลังจากที่ตัวละครเอกจะต้องออกไปจัดการผู้คนมากมายตามคำสั่งของกล้วยใบหนึ่ง โดยเกมนี้เป็นผลงานของทางค่าย DeadToast Entertainment และจัดจำหน่ายผ่าน Devolver Digital ในปี 2019 ซึ่งจะทำลงมาในคอนโซลอย่าง Nintendo Switch, Xbox One และ PlayStation รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ รวมถึงเกมนี้ยังประสบความสำเร็จจนเกิดมาเป็นภาคแยกที่ทำลงมาในแอพพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์กับ iOS ออกมาในปี…

Continue Reading
Hell Let Loose การปะทะของนักรบในสงครามโลกครั้งที่สอง

HellLet Loose การปะทะของนักรบในสงครามโลกครั้งที่สอง

ใครที่ชอบเกมสงคราม HellLet Loose อย่างเปิดประสบการณ์ใหม่อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน เมื่อผลงานจากค่าย Black Matter ได้ทำเกม FPS ที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปต่อสู้กับคนอื่นนับร้อยในสถานการณ์ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยผู้เล่นจะได้เจอกับกำลังพลปืน รถถังและปืนใหญ่ที่พร้อมจะเข้ามาปะทะกันจนเป็นเกมสเกลใหญ่ที่น่าสนใจของปี 2021 รวมถึงทาง Team17 ก็ได้ปล่อยเกมนี้ออกมาในคอมพิวเตอร์แบบ Early Access ตั้งแต่ปี 2019 ก่อนที่ผู้เล่นใน Xbox และ PlayStation…

Continue Reading
Creepy Tale2 นิทานจากพี่น้องกริมม์เกมผจญภัยที่ได้รับแรงบันดาลใจ

Creepy Tale2 นิทานจากพี่น้องกริมม์เกมผจญภัยที่ได้รับแรงบันดาลใจ

ใครก็ต้องเคยได้ยินนิทานจากพี่น้องกริมม์ ซึ่งในเกมอย่าง Creepy Tale2 ก็ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเรื่องเล่าชื่อดังของทางยุโรป ก่อนที่ทาง Creepy Brothers ได้นำเอาเนื้อเรื่องมาใช้ในเกมผจญภัยตัวนี้ ซึ่งผู้เล่นจะได้ติดตามตัวละครที่ชื่อว่า Lars เด็กหนุ่มที่จะต้องเดินทางไปเจอกับภัยอันตรายเพื่อช่วยเหลือน้องสาวของเขาจากปีศาจที่จ้องจะเล่นงานเธออยู่ โดยคนที่ชื่นชอบในเกมที่เล่นได้อย่างสบาย ๆ ก็สามารถไปซื้อได้ใน Steam ด้วยราคาเพียง 189 บาทเท่านั้น Creepy Tale2 การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า เรื่องราวของเกม Creepy…

Continue Reading
เกมโฮมสเคป เกมน่ารักน่าเล่นมีกติกาการเล่นง่ายๆจากเพลย์ริกซ์

เกมโฮมสเคป เกมน่ารักน่าเล่นมีกติกาการเล่นง่ายๆจากเพลย์ริกซ์

เกมโฮมสเคป หรือชื่อภาษาอังกฤษ ( Homescape )หลายคนส่วนมากจะชื่นชอบและดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่น เพราะเป็นเกมที่เล่นได้คนเดียว มีวิธีการเล่นที่ง่าย กฎ กติกาไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน ทุกเพศ ทุกวัยสามารถเล่นเกมโฮมสเคปนี้ได้ เป็นเกมที่ผ่อนคลายจากความเครียด จุดประสงค์ของ เกมโฮมสเคป นี้ คือ การใช้กลยุทธ์ในการเล่น เพื่อที่จะชนะเกมในแต่ละด่าน ซึ่งในแต่ละด่านนั้นผู้เล่นจะต้องผ่านด่าน ซึ่งในแต่ละด่านนั้นจะมีอุปสรรคในเรื่องของการจำกัดเวลา จำนวนครั้งในการสลับที่สีของสิ่งของ โดยมีจำนวนของเหรียญรางวัลและดาวทองคำเป็นรางวัลในการผ่านแต่ละด่าน  เกมโฮมสเคป…

Continue Reading
Monster Sanctuary เมื่อการเลี้ยงสัตว์ประหลาดมาผสมกับเกมฝ่าด่าน

Monster Sanctuary เมื่อการเลี้ยงสัตว์ประหลาดมาผสมกับเกมฝ่าด่าน

คนที่ชอบเกมแนวสองมิติแบบตะลุยด่านคงจะชอบผลงานที่ชื่อว่า Monster Sanctuary อย่างแน่นอน เมื่อค่ายเกมอย่าง Moi Rai Games และ Team17 ได้มาร่วมงานกันเพื่อสร้างสรรค์เกมเลี้ยงสัตว์ในโลกแฟนตาซีแบบแนว Metroidvania Monster Sanctuary ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เข้าไปผจญภัยที่ทั้งมนุษย์กับสัตว์เลี้ยงประหลาดจะต้องช่วยเหลือกันในการต่อสู้ที่สามารถใช้ทักษะเพื่อเอาตัวรอดจากอุคสรรคที่พร้อมจะเลื่อนเข้ามา ก่อนที่การสำรวจจะพาผู้เล่นไปเจอกับ The Sanctuary ที่รออยู่ โดยเกมนี้ได้วางจำน่ายผ่าน Steam ไว้ในราคาเพียงแค่ 210 บาทเท่านั้น…

Continue Reading
Pumpkin Jack การต่อสู้ของมนุษย์ฟักทองเพื่อทำลายพระเจ้า

Pumpkin Jack การต่อสู้ของมนุษย์ฟักทองเพื่อทำลายพระเจ้า

บางคนอาจเคยได้ยินเรื่องของมนุษย์ฟักทองในค่ำคืนฮัลโลวีนมาแล้ว ซึ่งผลงานอย่าง Pumpkin Jack จะพาผู้เล่นไปสัมผัสประสบการณ์นั้น หลังจากที่เกมเมอร์จะได้รับบทบาทเป็นมนุษย์ฟักทองในโลกสามมิติที่จะต้องเดินทางไปยังโลกอันกว้างใหญ่และมีเป้าหมายในการช่วยปีศาจปราบพระเจ้าให้ได้นั่นเอง โดยเกม Pumpkin Jack นี้ถือว่า รักษาวัฒนธรรมของวันปล่อยผีได้เป็นอย่างดีจนได้รับคำชมไปไม่น้อย รวมถึงยังสามารถเล่นได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ผ่าน Steam ส่วนคอนโซลยอดนิยมอีกตัวอย่าง Nintendo Switch ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน Pumpkin Jack เกมต่อสู้ที่โจมตีภูตผีในโลก เกม Pumpkin Jack ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นรับบทเป็นมนุษย์ฟักทองที่จะต้องเดินทางไปยังพื้นที่อันน่ากลัวมากมาย…

Continue Reading
The Tenants มาลองเป็นเสือนอนกินดูแลอสังหาริมทรัพย์บ้านเช่า

The Tenants มาลองเป็นเสือนอนกินดูแลอสังหาริมทรัพย์บ้านเช่า

แม้เป็นเกมสเป็คไม่สูงก็ตาม แต่ The Tenants ก็ถือเป็นเกมจำลองเหตุการณ์ตัวหนึ่งที่น่าเล่นสำหรับผู้ใหญ่ไม่น้อย เนื่องจากเกมของค่าย Ancient Force Studio ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถดูแลอสังหาริมทรัพย์ของตัวเองด้วยการปล่อยให้คนอื่นมาเช่าอาศัย รวมถึงจะต้องจัดการกับผู้คนมากหน้าหลายตา เช่นเดียวกับตำรวจหรือเพื่อนบ้านน่ารำคาญที่พร้อมจะเข้ามาวุ่นวายในที่ดินแห่งนี้ จนกระทั่งต้องตัดสินใจว่า จะให้ใครได้เข้าพักในบ้านเช่าของตัวเอง โดยคนที่ชอบเกมแนวนี้ก็สามารถไปซื้อแบบ Early Access ได้แล้ว The Tenants ที่มีฟีเจอร์สำหรับการตกแต่งบ้าน การเป็นเจ้าของที่ให้เช่าใน The Tenants…

Continue Reading
Wizard of Legend เกมของเหล่าพ่อมดที่พร้อมเวทย์นับร้อย

Wizardof Legend เกมของเหล่าพ่อมดที่พร้อมเวทย์นับร้อย

ใครที่อยากจะเป็นนักเวทย์ที่ใช้สกิลได้มากมาย ก็น่าจะสนใจเกม Wizardof Legend ที่เปิดตัวออกมาในปี 2018 อย่างแน่นอน หลังจากที่ค่ายเกมอิสระอย่าง Contingent99 และ Humble Bundle ได้ระดมทุนผ่าน Kickstarter จนกลายมาเป็นผลงานที่จะพาให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นจอมเวทย์ที่จะได้เดินทางเข้าไปยังดันเจี้ยนที่แสนอันตราย ก่อนที่จะต้องปราบเหล่าศัตรูที่มาขวางทาง จนกระทั่งได้รับขนานนามเป็นตำนานของเหล่าพ่อมดนั่นเอง โดยเกมนี้ได้ปล่อยออกมาในคอนโซลยนิยมมากมาย ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ PC และสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว Wizardof Legend ที่ต้องจัดการนักรบหรือสัตว์ประหลาด…

Continue Reading